Môn Địa lý, thí sinh ôn “tủ” về vấn đề biển đảo

Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 09:25 AM (GMT+7)

Theo “suy đoán” của nhiều thí sinh (TS) dự thi tại cụm thi khu vực TP.HCM, năm nay đề thi môn Địa Lý sẽ “nóng” về chủ đề biển đảo và phát triển kinh tế biển. Vì vậy, nhiều TS tập trung ôn “tủ” những kiến thức liên quan đến chủ đề biển đảo.

Tại điểm thi Trường THPT Gia Định (thuộc cụm thi Đại học Quốc gia TP.HCM), TS Nguyễn Trần Ngọc Anh, học sinh Trường THPT Trần Văn Giàu (Q.Bình Thạnh) cho biết: Em nghĩ năm nay những sự kiện liên quan đến vấn đề Biển Đông đang rất thu hút sự chú ý của người dân nên đề thi sẽ có những câu hỏi tập trung vào chủ đề này. Vì vậy ngoài việc ôn lại những kiến thức cơ bản, em tập trung hơn về các câu hỏi liên quan đến chủ đề biển đảo vào phát triển kinh tế biển. Nếu đề ra về vấn đề này, chắn chắn em sẽ hoàn thành tốt bài thi của mình và đạt kết quả cao.

Môn Địa lý, thí sinh ôn “tủ” về vấn đề biển đảo - 1

TS ôn bài trước giờ thi  

Đồng quan điểm, TS Lê Anh Tùng, học sinh Trường THPT Thanh Đa cũng tự tin: Em ôn phần về kinh tế, vai trò của biển đảo khá kỹ. Ngoài ra em cũng đọc thêm sách, xem thêm ti vi và báo chí liên quan đến biển đảo để có những dẫn chứng cụ thể cho bài làm. Em tin chắc năm nay sẽ ra về vấn đề này vì nhiều năm nay đề Địa lý đều có nhắc tới. Nếu ra thì em tin tưởng sẽ đạt điểm tuyệt đối phần đó.

Làm một cuộc khảo sát nhỏ với những TS dự thi ở điểm thi này, đa số TS đều ôn “tủ” về vấn đề biển đảo. TS Phạm Thị Quỳnh (Q.Bình Thạnh) cho biết: Ngoài vấn đề biển đảo, em cũng ôn kỹ thêm phần về vai trò của phân bổ nhân lực, kinh tế vùng trọng điểm vì em nghe nói cuối năm nay Việt Nam gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN nên có thể sẽ ra về vấn đề này. Ngoài ra, những vấn đề khác thì do được mang Atlat vào phòng thi nên em không lo lắng lắm.

Môn Địa lý, thí sinh ôn “tủ” về vấn đề biển đảo - 2

GV kiểm tra Atlat của từng TS trước giờ thi 

Được biết, theo thống kê từ Bộ GD-ĐT, môn Địa lý có gần 390.000 TS đăng kí dự thi. Môn thi Địa lý với thời gian làm bài 180 phút (bắt đầu làm bài từ 8g).

Đối với môn Địa lý, TS được mang Atlat địa lý Việt Nam vào phòng thi. Tuy nhiên, Atlat được phép mang vào phòng thi là loại do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN <MÔNTHI> gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Địa lý, soạn tin:

DATN DIA 123 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Quốc Hải (Danviet.vn)
Tuyển sinh 2016 - Xem đáp án 6 mã đề thi môn Lý: 274, 935, 841, 324, 682,138 Xem đáp án 6 mã đề thi môn Lý: 274, 935, 841, 324, 682,138
Xem đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Vật Lý mã đề 274, 935, 841, 324, 682, 138 sớm nhất tại diemthi.24h.com.vn.
Giáo dục - du học - Đề thi Tiếng Anh không lắt léo nhưng khó đạt điểm 10 Đề thi Tiếng Anh không lắt léo nhưng khó đạt điểm 10
"Đề thi đảm bảo được cả 2 yêu cầu là xét tốt nghiệp và xét vào đại học".
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang