Mời nhà ngoại cảm tìm xác nạn nhân bị BS phi tang

Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 10:03 AM (GMT+7)

Sau 5 ngày phối hợp cùng các cơ quan chức năng dốc sức tìm kiếm song vẫn chưa thấy thi thể nạn nhân Lê Thị T.H., gia đình nạn nhân cho biết đã mời nhà ngoại cảm tham gia từ ngày 25/10.

Đến cuối ngày 24/10 (tức 5 ngày kể từ ngày mất tích), thi thể nạn nhân Lê Thị T.H. - tử vong do phẫu thuật nâng ngực tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, Hà Nội vẫn chưa được tìm thấy. Nỗi đau như hằn sâu thêm trên nét mặt người thân nạn nhân. Gia đình nạn nhân đã chủ động thuê các ngư dân có kinh nghiệm sinh sống ven sông Hồng tìm kiếm thi thể, hy vọng rồi lại thất vọng.

Trước đó, vào sáng 23/10, gia đình nạn nhân đã tổ chức một lễ cầu siêu ngay trên cầu Tranh Trì, tại vị trí được cho là xác chị H. bị ném xuống sông. Một người nhà nạn nhân cho biết, gia đình đã mời được một nhà ngoại cảm có tiếng ở Hải Dương tới trợ giúp để tìm kiếm.

Liên quan đến việc chìm nổi của thi thể nạn nhân khi bị vứt xuống sông, ông Nguyễn Văn Vân (52 tuổi), ở bến đò Văn Đức (huyện Gia Lâm, Hà Nội) có kinh nghiệm hơn 20 năm tìm kiếm, vớt xác trên sông Hồng chia sẻ: Người nhảy sông tự tử, hay bị vứt xuống sông nếu nhanh có thể vài ngày xác tự nổi lên. Tuy nhiên, có trường hợp khi rơi xuống nước bị cát vùi lấp, đến cả chục ngày hay cả tháng trời mới nổi.

Theo ông Vân, xác người chết thường nổi lên vào ban đêm, từ 20h tối đến 4h sáng. Khi mặt trời lên thì xác người chết nổi càng cao. Những trường hợp rơi xuống sông, nếu mấy ngày đầu chưa nổi thì đến ngày thứ 9, 12 hay 21 chắc chắn sẽ nổi. Trường hợp có nhiều uẩn khúc trước khi chết thì phải đến cả tháng mới nổi lên.

Theo ông Vân, quan trọng nhất là phải xác định chính xác nơi nạn nhân bị ném xác xuống sông. Nếu ở giữa dòng, thi thể sẽ trôi đi, nhưng nếu ở gần hai đầu cầu, nước cạn, thi thể sẽ không thể trôi xa. Quan trọng hơn nữa là phải làm rõ can phạm có buộc đá hay vật nặng vào thi thể trước khi phi tang hay không, từ đó việc tìm kiếm mới khả thi...

Theo Tuấn Nguyễn - Thúy Hiền (Tiền Phong)
Like liền tay - lướt xem tin tức Hay
VIDEO CHỌN LỌC
Tin tức thị trường
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
SAP GIAN GIAO O HA TINHTIN TUC 24HTIN TUC TRONG NGAYTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2015, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, CLB HAGL, V LEAGUE, LICH THI DAU V LEAGUE 2015, PREMIER LEAGUE 2015, U23 Viet NamCHAMPIONS LEAGUE 2015, SAMSUNG GALAXY S6, TIN TRONG NGAY MOI NHAT,  CHAT CAY XANH O HA NOI, LICH THI DAU U23 CHAU A
X
CNT2T3T4T5T6T7