Mở rộng cầu phao dịp 2/9, phà Cát Lái có hết ùn ứ?

Thứ Tư, ngày 24/08/2016 16:10 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Phà Cát Lái sẽ đưa vào sử dụng thêm hệ thống bến đỗ mới trong dịp 2/9 năm nay, giúp tăng gấp đôi số điểm đón, trả khách.

Mở rộng cầu phao dịp 2/9, phà Cát Lái có hết ùn ứ? - 1

Vào mỗi dịp lễ tết, lượng hành khách di chuyển qua phà Cát Lái tăng đột biến.

Ngày 24.8, Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong, đơn vị quản lý phà Cát Lái (Q.2, TP.HCM) cho biết, đơn vị này vừa hoàn thành xây dựng thêm hệ thống bến đổ mới ở hai đầu phà Cát Lái.

Hệ thống gồm đường xuống bến, cầu dẫn và phao nổi chịu được xe có tải trọng 30 tấn. Còn hệ thống cầu phao hiện tại chỉ đảm bảo chịu được phương tiện có tải trọng tối đa 8 tấn.

Hiện, đơn vị đang đợi giấy phép hoạt động từ Sở GTVT TP.HCM đối với phần bến vừa mở rộng. Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, có thể trong tuần này hoặc chậm nhất là đầu tuần sau, Sở GTVT TP.HCM sẽ cấp giấy phép và khi đó, các bến phà mới sẽ được đưa vào sử dụng, phục vụ hành khách trong dịp lễ 2.9.

Ông Tuấn cho biết thêm, với hệ thống cầu phao mới, số lượng phà có thể cập bến cùng lúc sẽ tăng gấp đôi, giúp giảm thời gian các phà phải đợi ngoài sông.

Tuy nhiên, ông Tuấn nhận định: “Mặc dù đã mở rộng thêm cầu phao mới nhưng lượng phương tiện phà có hạn. Do đó, phà Cát Lái chỉ có thể giảm tải một phần nhờ có nhiều điểm đón trả khách hơn, chứ nói sẽ hoàn toàn không còn kẹt xe thì không thể. Ngày lễ, lượng hành khách tập trung qua phà rất đông, chúng tôi không thể đảm bảo không còn tình trạng ùn ứ”.

Cũng theo ông Tuấn, trong các dịp lễ tết gần đây, mỗi ngày có khoảng 90.000 lượt hành khách di chuyển qua phà Cát Lái. Riêng trong dịp 2.9 năm nay, đơn vị này dự kiến lượng hành khách qua phà có thể sẽ tăng 5%, song thực tế còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và các yếu tố khác.

“Dự kiến trong ba ngày ngày 2, 3 và 4.9 sẽ có khoảng 230.000 lượt hành khách qua phà, tập trung nhiều nhất là sáng 2.9 và chiều tối 4.9. Để phục vụ hành khách trong dịp lễ này, phà Cát Lát sẽ sử dụng 8 - 10 phà và huy động thêm 50% lượng nhân viên so với ngày thường”, ông Tuấn nói.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - TPHCM: Phà Cát Lái “tê liệt”, dân đánh cược tính mạng TPHCM: Phà Cát Lái “tê liệt”, dân đánh cược tính mạng
Gối cầu dẫn lên phà Cát Lái bất ngờ bị bung khiến phà phải tạm ngưng hoạt động để khắc phục sự cố. Nhiều người dân đành liều mình leo lên...
Tin tức trong ngày - Phà Cát Lái đâm nhà dân, hành khách kinh hoàng Phà Cát Lái đâm nhà dân, hành khách kinh hoàng
Hàng chục hành khách một phen kinh hoàng khi chiếc phà tông vào nhà dân làm gãy nhiều trụ bê tông.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang