Mổ lợn, bất ngờ phát hiện 4 dị vật nghi trư sa quý hiếm

Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Nghệ An

Trong lúc mổ thịt con lợn nái, một gia đình trú tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) bất ngờ phát hiện 4 dị vật trong dạ dày, nghi là trư sa quý hiếm.

Sáng ngày 15/6, trong lúc mổ thịt con lợn nái, gia đình ông Đặng Văn Quậy ở xóm 8, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, bất ngờ phát hiện 4 dị vật như lông dính lại với nhau và có mùi thơm nghi là cát lợn. Cái to nhất bằng nắm tay người lớn, nhỏ nhất bằng quả trứng gà. Cả 4 vật này có tổng trọng lượng 0,25 kg.

Mổ lợn, bất ngờ phát hiện 4 dị vật nghi trư sa quý hiếm - 1

4 dị vật nghi là trư cát được phát hiện trong bụng con lợn nhà ông Quậy.

Ông Quậy cho biết thêm, con lợn nái này ông đã nuôi hơn 9 tháng nhưng không lớn nên mọi người trong gia đình làm thịt ăn. Biết tin gia đình ông Quậy có được trư cát lợn quý hiếm, rất nhiều người dân địa phương hiếu kỳ kéo tới xem. Sau khi để khô, 4 dị vật trên phát ra mùi thơm rất dễ chịu.

Cát lợn, còn gọi là trư cát, trư sa cát lợn hay trứng vàng, là một loại sỏi mật lành tính được tích tụ theo thời gian trong cơ thể lợn, được dân gian đánh giá là có giá trị đối với y học.

Cát lợn được tích tụ theo thời gian, nên thường gặp ở lợn nái sinh sản lâu năm, có khối lượng đến vai trăm gram, có vị ngọt, tính mát, để khô có mùi thảo mộc (thuốc bắc). Có nhiều thông tin cho rằng cát lợn có giá trị chữa bệnh nên có giá thành cao, từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có những nghiên cứu, đánh giá cụ thể nào về những giá trị y học cũng như kinh tế mang lại của cát lợn. Ngoài lợn, ở một số loài vật khác cũng có hiện tượng kết tinh thành sỏi trong cơ thể và được cho là có giá trị y học.

Nghệ An: Phát hiện cát lợn tiền tỉ trong bụng lợn nái

Gia đình ông Linh làm thịt con lợn nái, trong lúc mổ dạ dày lợn thì phát hiện cát lợn được cho là có giá tiền tỷ.

Theo Xuân Chinh (Người đưa tin)
Tin tức trong ngày - Mổ heo 240kg, phát hiện vật lạ nghi ‘cát lợn' quý hiếm Mổ heo 240kg, phát hiện vật lạ nghi ‘cát lợn' quý hiếm
Trong lúc mổ lợn, một người dân ở tỉnh Bến Tre phát hiện vật lạ trong dạ dày lợn nghi là “cát lợn” quý hiếm.
Tin tức trong ngày - Nghệ An: Nhiều cát lợn chờ khách mang tiền tỉ đến mua Nghệ An: Nhiều cát lợn chờ khách mang tiền tỉ đến mua
Nhiều cát lợn được cho là có giá trị tiền tỉ, được phát hiện liên tục trong thời gian qua ở Nghệ An đang “nằm” chờ khách đến mua.
Tin tức trong ngày - Mổ lợn nái, phát hiện cát lợn nặng gần 1kg Mổ lợn nái, phát hiện cát lợn nặng gần 1kg
Mổ thịt lợn nái, gia chủ bất ngờ phát hiện cát lợn được cho là tiền tỷ nặng gần 1 kg.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang