Miền Trung và miền Nam mưa giảm về cuối tuần

Thứ Sáu, ngày 08/08/2014 10:26 AM (GMT+7)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, các hình thế thời tiết gây mưa cho khu vực Trung và Nam Bộ đang có xu hướng yếu dần đi, do vậy đến cuối tuần thời tiết cả nước có sự chuyển biến, mưa giảm và nắng nhiều hơn. Các tỉnh miền Bắc mưa vẫn còn xảy ra rải rác.

Những ngày qua, các tỉnh thành từ khắp Bắc Bộ đến bắc Trung Bộ thời tiết phổ biến có mưa nhiều nơi do tác động của rãnh áp thấp. Mưa mang đến không khí dễ chịu, mát mẻ và nhiệt độ phổ biến ở mức vừa phải từ 30 – 33 độ C ở Bắc Bộ, 32 – 34 độ C ở bắc Trung Bộ. Tuy nhiên mưa không kéo dài cả ngày mà thường xuất hiện bất chợt, xen kẽ với những khoảng thời gian nắng nhẹ, đôi lúc oi bức. Đây cũng là dấu hiệu của giai đoạn chuyển mùa sang mùa thu của thời tiết miền Bắc.

Các tỉnh trung và nam Trung Bộ những ngày đầu tuần nắng nhiều hơn, một vài nơi có nắng nóng với mức nhiệt 35 – 36 độ C, sau đó vào giữa tuần mưa tăng và nhiệt độ giảm nhẹ, trời mát mẻ dễ chịu.

Trong khi đó ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ lại chịu tác động chủ yếu của gió mùa tây nam nên trạng thái phổ biến là ban ngày trời nắng, đến chiều tối và đêm mưa rào và dông xuất hiện ở nhiều nơi, nhiệt độ khu vực Tây Nguyên không vượt quá 30 độ C, Nam Bộ 33 độ C.

Đến cuối tuần, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các hình thế thời tiết gây mưa có xu hướng yếu dần, do vậy mưa trên cả nước sẽ giảm, nắng xuất hiện nhiều hơn. Vùng thấp nóng phía tây phát triển do đó ở các tỉnh Trung Bộ từ nay đến cuối tuần sẽ có nắng nóng và khu vực nắng nóng tập trung nhiều ở các tỉnh bắc Trung Bộ, đến chiều tối có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ dự báo 32 – 35 độ C.

Gió mùa tây nam trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ hoạt động yếu đi đôi chút nên mưa ở các khu vực này về chiều tối và đêm cũng giảm so với đầu tuần, ban ngày trời nắng với cường độ nhẹ, nhiệt độ cao nhất khu vực Tây Nguyên dự báo 28 – 31 độ C, khu vực Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Ở các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc Bộ mưa cũng giảm dần nhưng chậm hơn so với các tỉnh phía Nam. Trong ngày thứ bảy mưa vẫn xảy ra rải rác kèm theo nắng nhẹ. Mưa sẽ giảm đáng kể trong ngày chủ nhật và còn tiếp tục giảm trong nửa đầu tuần tới. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 30 – 33 độ C.

Thời tiết một số khu vực những ngày cuối tuần:

Khu vực Bắc Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 34 độ C.

Khu vực Trung Bộ: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất ở Nam Bộ 24 – 27 độ C, Tây Nguyên 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ 30 – 33 độ C, Tây Nguyên 28 – 31 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang