Miền Bắc vào đợt mưa dông đầu mùa, nhiều nơi mưa to

Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 11:11 AM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng.

Miền Bắc vào đợt mưa dông đầu mùa, nhiều nơi mưa to - 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội sẽ có mưa rào trên diện rộng (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày hôm nay (13.5), Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng. Riêng khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Dự báo, ngày hôm nay mưa dông mạnh tiếp tục xảy ra trên khu vực Vịnh Bắc Bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đến khoảng ngày 15.5, do tác động của không khí lạnh mạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Lũ có khả năng xuất hiện trên thượng lưu hệ thống Hồng - Thái Bình và sông Mã với biên độ lũ lên từ 1 - 2m. Nguy cơ cao xuất hiện lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 13-16.5, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 13 và ngày 15; những ngày khác phổ biến có mưa rào và dông vài nơi. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 13-15.5, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng ngày 13 và ngày 15 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 16 trở đi, sáng trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Hà Nội: Từ ngày 13-15.5, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng ngày 13 và ngày 15 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 16 -19.5, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Cuối tuần trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, mưa tập trung chính trong ngày 13 và ngày 15, ngày 16. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Từ ngày 13 đến ngày 16, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc khả năng có mưa rào và dông rải rác trong ngày 15 và ngày 16. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C.

Tây Nguyên: Từ ngày 13 đến ngày 15.5, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ: Từ ngày 13-15.5, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Từ ngày 16 trở đi, mây thay đổi, trời nắng.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Dự báo thời tiết VTV ngày 13/5: Mưa dồn dập ở Bắc Bộ Dự báo thời tiết VTV ngày 13/5: Mưa dồn dập ở Bắc Bộ
Chỉ vài tiếng nữa, mưa dông sẽ xảy ra ở hầu khắp các tỉnh Đông Bắc Bộ.
Tin tức trong ngày - Bắc Bộ đón mưa lớn, Hà Nội có thể ngập úng Bắc Bộ đón mưa lớn, Hà Nội có thể ngập úng
Không chỉ có nguy cơ về lốc xoáy, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng còn có thể ngập úng.
Tin tức trong ngày - Mùa hè năm nay nắng nóng đến mức nào? Mùa hè năm nay nắng nóng đến mức nào?
Cuối tháng 4, các tỉnh miền Bắc, miền Trung sẽ đón đợt nắng nóng gay gắt đầu tiên.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang