Miền Bắc: Ngày nắng cháy da, chiều tối có mưa rào và dông

Thứ Tư, ngày 09/08/2017 16:47 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Ban ngày, nhiều nơi ở Bắc Bộ nắng nóng hơn 38 độ C nhưng bắt đầu từ chiều tối nay, các tỉnh vùng núi phía Bắc sẽ có mưa rào và dông rải rác.

Miền Bắc: Ngày nắng cháy da, chiều tối có mưa rào và dông - 1

Nắng nóng đang diễn ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay (9/8), do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía Đông nên nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng trên khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi cao trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Khu vực Hà Nội, từ sáng sớm, trời đã nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Đây là mức nhiệt độ được ở trong lều khí tượng có bóng râm và cách mặt đất 2 mét. Nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể cao hơn 4-5 độ C.

Trước đó, ngày 8/8, nắng nóng cũng đã xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ. Một số nơi trên 38 độ như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 38.6 độ, Con Cuông (Nghệ An) 38.1 độ và Đô Lương (Nghệ An) 38.2 độ.

Trung tâm Dự báo KTTTV dự báo, nắng nóng sẽ còn duy trì trong 2 ngày nữa ở Bắc Bộ. Trung Bộ từ sau 13/8 nắng nóng sẽ dịu dần.

Riêng khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc từ chiều tối và đêm nay (9/8), do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao sẽ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tại Nam Bộ trong hôm nay cũng có nắng mạnh do nằm sâu trong khối áp cao cận nhiệt đới. Nhiệt độ cao nhất tại TP Biên Hoà (Đồng Nai) lên mức 35 độ, các khu vực TP.HCM, Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Tháp phổ biến 34 độ, các nơi còn lại giữ ở mức 32-33 độ C.

Tháng 8, Việt Nam phải hứng chịu bao nhiêu cơn bão?

Tháng 8 vẫn là tháng chính của mùa mưa bão ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nên dự báo, bão có thể tiếp tục đổ bộ...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Vừa dứt mưa lũ, miền Bắc lại nắng nóng 37 độ C Vừa dứt mưa lũ, miền Bắc lại nắng nóng 37 độ C
Đợt mưa lũ diện rộng kéo dài ở miền Bắc vừa chấm dứt, nắng nóng lập tức ập tới các tỉnh miền Bắc với mức nhiệt dự báo nhiều nơi có thể lên...
Tin tức trong ngày - Vì sao Yên Bái, Sơn La bị lũ quét kinh hoàng? Vì sao Yên Bái, Sơn La bị lũ quét kinh hoàng?
Do mưa lớn kéo dài tại khu vực nhỏ miền núi trong khi đất đã “no” nước, không có khả năng thấm hút thêm.
Tin tức trong ngày - Miền Bắc vẫn mưa như trút nước, lũ quét rình rập khắp nơi Miền Bắc vẫn mưa như trút nước, lũ quét rình rập khắp nơi
Cuối tuần, các tỉnh miền Bắc được dự báo vẫn có mưa to đến rất to ở nhiều nơi, cần đặc biệt đề phòng lũ quét, sạt lở đất.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang