Miền Bắc đón rét đậm, rét hại trên diện rộng

Thứ Bảy, ngày 16/01/2016 08:33 AM (GMT+7)

Ngày mai, 17/1, miền Bắc đón thêm đợt không khí lạnh tăng cường. Tuy nhiên, khoảng ngày 21-22/1 không khí lạnh sẽ được tăng cường rất mạnh trở lại, nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng xảy ra mưa, rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Miền Bắc đón rét đậm, rét hại trên diện rộng - 1

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.  Dự báo, khoảng ngày mai (17/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi. Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế từ đêm mai có mưa rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều mai, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. 

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, từ ngày 18/01 trời chuyển rét. 

Ngoài ra, khoảng ngày 21-22/1 không khí lạnh sẽ được tăng cường rất mạnh trở lại, nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng xảy ra mưa, rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết. Gió đông bắc mạnh duy trì liên tục và kéo dài trên hầu khắp các vùng biển. Cần đặc biệt chú ý theo dõi trong các bản tin tiếp theo.

Dự báo chi tiết các khu vực ngày 16/1:

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 14 - 17 độ; vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 17 - 20 độ, có nơi trên 21 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, sáng có mưa rải rác sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 21 - 24, phía nam có nơi 25 - 27 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ : 15 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 18 - 21 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 29 - 32 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 31 - 34 độ C.

Theo Thanh Hà (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Dự báo thời tiết sai thì ai chịu trách nhiệm? Dự báo thời tiết sai thì ai chịu trách nhiệm?
Thảo luận tại Quốc hội về dự thảo Luật Khí tượng Thủy văn, nhiều đại biểu cho rằng các quy định còn chung chung.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang