Miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại đến giáp Tết

Thứ Hai, ngày 01/02/2016 08:11 AM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 1-7/2, miền Bắc xuất hiện đợt rét đậm, rét hại mới trên diện rộng. Nhiệt độ trung bình ngày từ ≤ 10-15 độ C. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng nay (1.2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc gây mưa và mưa nhỏ ở Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Dự báo, ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

thoi tiet hom nay - 1

Trong các ngày 2-3.2, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Từ chiều nay, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-4m. Đêm mai (2.2), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 1-7.2 xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 15 độ), rét hại (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 13 độ) trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ khoảng 10-12 độ, vùng núi khoảng 4-7 độ.

Trong các ngày 2-3.2, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 2-3 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Trước đó, từ khoảng ngày 24-25.1, một đợt không khí lạnh cực mạnh đã khiến tuyết rơi ở một số nơi như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Mương Lống (Nghệ An), Bà Vì (Hà Nội)…

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 1.2:

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 11 - 14 độ, có nơi dưới 10 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 14 - 17 độ, riêng Điện Biên-Lai Châu 21 – 24 độ C

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 10 - 13 độ, vùng núi 5 - 8 độ, có nơi dưới 5 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 12 - 15 độ, vùng núi 8 – 11 độ C

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất từ: phía Bắc 11 - 14 độ, phía Nam 14 – 17 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 14 - 17 độ, phía Nam 19 – 22 độ C

Đà Nẵng – Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: phía Bắc 19 - 22 độ, phía Nam 22 – 25 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 25 - 28 độ, phía Nam 28 – 31 độ C

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 – 21 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ C

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 10 – 13 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 12 – 15 độ C

Theo Triệu Quang (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Ảnh: Buốt lòng cảnh người dân Sapa khổ sở chống rét Ảnh: Buốt lòng cảnh người dân Sapa khổ sở chống rét
Trong thời tiết giá rét khắc nghiệt, nhiều hộ nông dân đã phải lùa gia súc đến những nơi thấp hơn, khoác nilon cho trâu bò hoặc đốt lửa sưởi...
Tin tức trong ngày - Người dân Sa Pa đau xót nhìn trâu chết rét Người dân Sa Pa đau xót nhìn trâu chết rét
Nhiệt độ ở Sa Pa (Lào Cai) xuống khoảng -4 đến -6 độ C và có tuyết rơi. Nhiều gia súc của người dân tộc Mông trên các bản cao bị lạnh chết....
Tin tức trong ngày - Ảnh: Dựng lều, đốt lửa chống chọi với rét 7 độ C ở HN Ảnh: Dựng lều, đốt lửa chống chọi với rét 7 độ C ở HN
Những người dân lao động ở Thủ đô tìm mọi cách chống chọi với đợt rét lịch sử.
Tin tức trong ngày - Chuyên gia khuyến cáo dùng báo để giữ nhiệt chống rét Chuyên gia khuyến cáo dùng báo để giữ nhiệt chống rét
Những người phải làm việc ở ngoài trời nên độn các tờ báo ở giữa 2 lớp quần áo để giữ nhiệt.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang