Miền Bắc ấm dần

Thứ Hai, ngày 04/03/2013 06:47 AM (GMT+7)

Không khí lạnh suy yếu nên ngày hôm nay các tỉnh miền Bắc trời dù âm u nhưng sẽ ấm hơn. Trong khi đó ở Nam Bộ, dưới tác động của không khí lạnh khuếch tán xuống đã làm nắng nóng giảm nhẹ.

Khối khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc đã nhanh chóng suy yếu từ chiều tối qua. Ở Vịnh Bắc Bộ, gió đã giảm xuống cấp 6. Đến đêm, nền nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ bắt đầu tăng nhẹ, tuy nhiên mưa lại có xu hướng tăng do ảnh hưởng bởi dải mây dông từ phía tây di chuyển sang gây mưa cho Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh nam đồng bằng Bắc Bộ.

Đến hôm nay, không khí lạnh tiếp tục suy yếu, dải mây dông vẫn duy trì vào buổi sáng khiến trời âm u, đến trưa chiều mây tan nhanh nên các tỉnh Bắc Bộ chuyển thời tiết có nắng và tạnh ráo, nhiệt độ đồng loạt tăng lên mức 19 – 22 độ C, cảm giác rét chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm.

Các tỉnh miền Trung không khí lạnh lại tiếp tục dồn xuống khiến vùng mưa mở rộng thêm qua đèo Cù Mông xuống đến Phú Yên, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam do chịu sự tương tác giữa gió đông bắc mạnh và dãy Trường Sơn sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, đến trưa nay mưa giảm xuống diện rải rác, nhiệt độ tăng lên mức 22 – 25 độ C, từ Quảng Ngãi đến Thừa Thiên Huế mưa ít hơn nên nhiệt độ phổ biến 25 – 27 độ C.

Không khí lạnh khuếch tán xuống các tỉnh phía Nam cũng làm giảm nhiệt ở khu vực Nam Bộ, từ đêm qua và sáng nay các tỉnh miền đông Nam Bộ cũng như ở thành phố Hồ Chí Minh thời tiết dễ chịu hơn, nền nhiệt thấp nhất về đêm giảm xuống còn 21 – 23 độ C, trời se lạnh. Buổi sáng sớm, các tỉnh Nam Bộ có sương mù nhẹ, nhưng chỉ sau khoảng 1 tiếng khi mặt trời lên, sương tan nhanh và nhiệt độ lại tăng dần. Nhiệt độ cao nhất ở miền đông Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh 34 – 36 độ C, miền tây Nam Bộ 32 – 33 độ C.

Trên biển thời tiết các khu vực vẫn ở trạng thái xấu, ở quần đảo Hoàng Sa gió vẫn giữ cường độ cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, sóng biển cao 2 – 4 mét, biển động mạnh. Ở quần đảo Trường Sa cường độ gió tăng dần lên cấp 5, cấp 6, biển động.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa. Nhiệt độ 19 – 21 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa, mưa rào. Nhiệt độ 24 – 26 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang