Mẹ “John thánh chiến” gào thét khi xem clip con chặt đầu nhà báo Mỹ

Thứ Ba, ngày 03/03/2015 09:14 AM (GMT+7)

Ngày 2.3, tờ Daily Mail (Anh) đã công bố thông tin về cuộc tiếp xúc với cha mẹ của "đao phủ IS" Mohammed Emwazi.

"Đây là con trai tôi", mẹ của "John thánh chiến" hét lên khi bà nhìn thấy đao phủ IS chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley.

Bà  Ghaneya Emwazi, 47 tuổi, cho biết bà đã nhận ra con trai mình trong video chặt đầu nhà báo Mỹ. Nhà chức trách ở Kuwait cho biết, bà đã "trở nên điên cuồng" khi nhìn thấy sự việc.

Mẹ “John thánh chiến” gào thét khi xem clip con chặt đầu nhà báo Mỹ - 1
Bà Ghaneya Emwazi, 47 tuổi, thừa nhận con trai cả của bà Mohammed, 26 tuổi là đao phủ trong clip tuyên truyền khủng khiếp, khi nhà báo Mỹ James Foley bị sát hại (ảnh) 

Bà Ghaneya Emwazi nói rằng, lần cuối họ liên lạc với con trai vào năm 2013, khi anh ta gọi từ Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, anh ta cho biết đã được đi du lịch đến Syria như một nhân viên cứu trợ nhân đạo.

Mẹ “John thánh chiến” gào thét khi xem clip con chặt đầu nhà báo Mỹ - 2

Mohammed Emwazi, bây giờ được gọi là "John thánh chiến" trong bức ảnh thời học sinh chụp từ năm 1996 

Mặc dù bà Emwazi đã xác nhận rằng, bà ngay lập tức nhận ra giọng nói của con trai mình từ các cảnh quay khủng khiếp của vụ giết Foley, nhưng bà đã không dám chắc cho khi xem thực tế đã diễn ra.

Bà Emwazi và chồng - ông Jasem Emwazi, 51 tuổi, bị thẩm vấn bởi cảnh sát Kuwait hôm qua 2.3, sau khi xem clip con trai của họ được đặt tên là  "chiến binh IS tàn bạo" đã chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley vào ngày 19.8 năm 2014.
 

Chi tiết cuộc thẩm vấm được hé lộ rằng Mohammed Emwazi làm việc như một nhân viên bán hàng hàng đầu cho một công ty Công nghệ thông tin (IT) tại Kuwait khi ở tuổi 21. Sếp cũ của anh ta nói với tờ Guardian (Anh): "Anh ta là nhân viên tốt nhất chúng tôi từng có. Anh ấy rất tốt với mọi người. Bình tĩnh và nhã nhặn"- ông nói thêm.

Mẹ “John thánh chiến” gào thét khi xem clip con chặt đầu nhà báo Mỹ - 3
Những hình ảnh của Mohammed Emwazi trong thời gian là một nhân viên IT tại Kuwait khi anh ta để bộ râu đen dày và đeo khăn trùm đầu Arabic đỏ và trắng truyền thống thường thấy trong các quốc gia Hồi giáo vùng Vịnh.
 
Theo đó, Mohammed kiếm được 300 dinar Kuwait (657 bảng Anh) mỗi tháng, cộng với 50 dinar (109 bảng) chi phí, và được hứa 5% hoa hồng lợi nhuận anh ta đưa về. Trong thời gian làm việc tại công ty tại Kuwait City, anh ta đã yêu cầu được đi du lịch đến London hai lần riêng biệt.

Cha của Emwazi hiện nay ở Kuwait với các thành viên khác của gia đình. Cơ quan an ninh Kuwait hiện đang theo dõi sát sao. Họ đã nói chuyện với ông Jasem Emwazi vào tối thứ bảy 2.3, kênh Channel 4 News đưa tin. Liên lạc qua điện thoại ngày hôm qua, ông nói: "Vâng, tôi là cha của Mohammed. Tôi xin lỗi nhưng tôi không muốn nói chuyện với các phương tiện truyền thông".
Theo Chu Hồng Châu (theo Daily Mail, Guardian) (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - FBI truy bắt 12 đồng phạm của kẻ chặt đầu nhà báo Mỹ FBI truy bắt 12 đồng phạm của kẻ chặt đầu nhà báo Mỹ
Đội điều tra của FBI tới Anh để truy bắt 12 người giúp kẻ chặt đầu nhà báo Mỹ vượt biên tới Syria.
Tin tức trong ngày - Thế giới phẫn nộ sau vụ nhà báo Mỹ thứ 2 bị chặt đầu Thế giới phẫn nộ sau vụ nhà báo Mỹ thứ 2 bị chặt đầu
Các lãnh đạo thế giới bày tỏ sự phẫn nộ đối với vụ phiến quân IS chặt đầu nhà báo Mỹ Sotloff.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiến quân Hồi giáo IS
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang