Máy bay VNA gặp sự cố ở sân bay Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 04/03/2015 22:53 PM (GMT+7)

Ngày 4-3, ông Lê Trường Giang, người phát ngôn của Vietnam Airlines (VNA), cho biết đã nhận báo cáo về sự cố của cơ trưởng chuyến bay VN 502 TP.HCM - Quảng Châu và đang yêu cầu giải trình.

VNA đang tìm hiểu thông tin từ các nhà chức trách hàng không Trung Quốc và Cục hàng không Việt Nam liên quan đến thông tin hai máy bay, một của VNA và một của hãng hàng không Shandong Airlines suýt đụng nhau trên đường băng ở sân bay quốc tế Bạch Vân (Quảng Châu).

Máy bay VNA gặp sự cố ở sân bay Trung Quốc - 1
Người phát ngôn của Vietnam Airlines (VNA), cho biết đã nhận báo cáo về sự cố của cơ trưởng chuyến bay VN 502 TP.HCM - Quảng Châu và đang yêu cầu giải trình (Ảnh minh họa)
Máy bay VNA gặp sự cố ở sân bay Trung Quốc - 1
Photo: ..

Theo báo cáo của Cơ trưởng chuyến bay VN 502, sau khi hạ cánh an toàn, cơ trưởng cho máy bay lăn vào bãi đậu như dự kiến. Khi chuẩn bị băng qua đường băng 02R, tổ lái đã nhìn thấy máy bay của Shandong Airlines chuẩn bị chạy đà cất cánh nên chủ động dừng lại, chờ máy bay cất cánh xong mới vào bãi đỗ, vì vậy tránh được việc hai máy bay va chạm trên đường băng sân bay Quảng Châu.

Theo ông Giang, chuyến bay trở về TP.HCM ngay trong ngày 2-3 (mang số hiệu VN 502) đã không bị trễ so với kế hoạch về thời gian cất và hạ cánh. VNA sẽ có thông tin cụ thể về sự cố này trong hôm nay.

Sự cố này được đánh giá là chưa trực tiếp uy hiếp an toàn bay. Nguyên nhân ban đầu có thể do lỗi liên lạc giữa tổ lái và kiểm soát viên không lưu của đài chỉ huy sân bay Bạch Vân.

Theo Quang Huy (PHáp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Bác tin máy bay Vietnam Airlines bị không tặc tấn công Bác tin máy bay Vietnam Airlines bị không tặc tấn công
Đại diện Cục hàng không Việt Nam cho biết, do trục trặc kỹ thuật nên chuyến bay chở hơn 100 hành khách từ Sài Gòn – Vinh đã phải hạ cánh...
Tin tức trong ngày - Xử phạt phi công VNA ấn nhầm nút báo khủng bố Xử phạt phi công VNA ấn nhầm nút báo khủng bố
Cơ trưởng chuyến bay VNA1266 đã 2 lần đặt nhầm mã A7500 (tín hiệu báo khủng bố).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang