Máy bay Nga giúp quân đội Syria chiếm lại thị trấn chiến lược

Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 08:11 AM (GMT+7)

Theo một quan chức quân sự Syria, quân đội chính phủ nước này đã tái chiếm thị trấn chiến lược Baksa với sự hỗ trợ của máy bay Nga.

Thị trấn Baksa, nằm cách căn cứ quân sự của Nga ở Baksa khoảng 100km, bị nhóm phiến quân Mặt trận Nusra chiếm giữ từ đầu tháng 8 vừa qua. Cuộc không kích của các máy bay Nga cách đây 3 ngày đã phá hủy một kho vũ khí ở thị trấn này, làm giảm sức mạnh của nhóm phiến quân.

Máy bay Nga giúp quân đội Syria chiếm lại thị trấn chiến lược - 1

Máy bay Nga tham gia chiến dịch không kích IS tại Syria.

“Quân đội Syria đối mặt với sự kháng cự liều lĩnh từ nhóm phiến quân được huấn luyện bài bản và có nhiều kinh nghiệm tham chiến tại Afghanistan, Iraq”, tướng Samir Suleiman - quân đội Syria - nói. “Nhưng dưới sự yểm trợ hỏa lực của các máy bay Nga, chúng tôi đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn Baksa”.

Tướng Suleiman cũng cho biết, khoảng 40 thi thể dân thường được phát hiện tại thị trấn Baksa. Những người này bị giết hại bởi nhóm phiến quân Syria.

Syria chìm trong cuộc nội chiến từ năm 2011, với các cuộc xung đột giữa lực lượng quân đội chính phủ và các phe đối lập cũng như nhiều nhóm vũ trang cực đoan khác, như nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Nusra.

Từ ngày 30.9, Nga bắt đầu điều các máy bay chiến đấu Su-25, Su-24M và Su-34 tham gia chiến dịch không kích IS tại Syria, theo đề nghị hỗ trợ quân sự từ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Cho đến nay, quân đội Nga đã thực hiện 140 đợt không kích.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Mỹ: Nga đã triển khai bộ binh, vũ khí mặt đất tới Syria Mỹ: Nga đã triển khai bộ binh, vũ khí mặt đất tới Syria
CNN ngày 7.10 dẫn lời 2 quan chức Lầu Năm góc đưa tin, theo những đánh giá mới nhất của Mỹ, Nga đã chuyển các loại vũ khí chiến đấu trên bộ...
Tin tức trong ngày - Sợ Nga không kích, hơn 1.000 tên khủng bố Syria đầu hàng Sợ Nga không kích, hơn 1.000 tên khủng bố Syria đầu hàng
Chỉ trong vòng 24 giờ, đã có hơn 1.000 kẻ khủng bố buông vũ khí đầu hàng chính quyền Syria ở Daraa. Theo Fars, các nguồn tin Syria cũng đã...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang