Máy bay Asiana Airlines lại gặp sự cố

Thứ Sáu, ngày 12/07/2013 15:18 PM (GMT+7)

Một máy bay của Asiana Airlines đã gặp sự cố rò dầu tại sân bay Trung Quốc sau tai nạn cháy máy bay cũng của hãng này ở Mỹ hồi tuần trước.

Ngày 11/7, một chiếc máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines bị rò rỉ dầu ở bộ hạ cánh tại sân bay Phố Đông (Bắc Kinh) ngay trước khi nó chuẩn bị cất cánh tới Hàn Quốc.

Chiếc máy bay Airbus 330-300 này đã được kéo trở lại đường băng để sửa chữa, trong khi chuyến bay OZ362 từ Phố Đông tới sân bay quốc tế Inchon của Hàn Quốc đã bị hoãn khoảng 5 giờ.

Máy bay Asiana Airlines lại gặp sự cố - 1

Máy bay của Asiana gặp sự cố ngay trước khi cất cánh

Một quan chức văn phòng Asiana tại Bắc Kinh cho hay ngay trước khi máy bay cất cánh, phi hành đoàn đã phát hiện hiện tượng rò rỉ dầu dưới hệ thống hạ cánh và vấn đề này có thể được khắc phục nhanh chóng. Hãng Asiana vẫn tiếp tục sử dụng chiếc máy bay để thực hiện chuyến bay trên.

Một hành khách tên là Liu Xun cho biết: “Hiện tượng rò dầu được phát hiện khi máy bay đang ở trên đường băng và xe cứu hỏa đã xuất hiện để dọn dẹp các vết dầu loang.”

Sau khi phát hiện sự cố rò dầu lúc 1h30 chiều, hành khách được yêu cầu xuống máy bay và chờ đợi tại sân bay trong tâm trạng căng thẳng và quay trở lại máy bay lúc 5 giờ chiều.

Sự cố rò dầu này xảy ra sau khi chiếc máy bay Boeing 777 số hiệu 214 cũng của hãng Asiana Airlines gặp nạn và bốc cháy ở sân bay San Francisco, Mỹ trong khi hạ cánh khiến 2 học sinh Trung Quốc thiệt mạng hồi tuần trước.

Theo Bảo Thành (Theo Sina) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Mỹ: Toàn cảnh cháy máy bay chở 300 người Mỹ: Toàn cảnh cháy máy bay chở 300 người
Ủy ban ATGT Quốc gia Mỹ đã công bố ảnh chụp và nhận định sơ bộ về vụ tai nạn.
Tin tức trong ngày - Điều kỳ diệu trong vụ cháy máy bay ở Mỹ Điều kỳ diệu trong vụ cháy máy bay ở Mỹ
Trong vụ cháy chiếc máy bay chở 300 hành khách ở San Francisco, điều kỳ diệu nào đã giúp hầu hết hành khách tránh được kết cục bi thảm?
Tin tức trong ngày - Nạn nhân vụ cháy máy bay ở Mỹ bị xe cán chết? Nạn nhân vụ cháy máy bay ở Mỹ bị xe cán chết?
Mỹ đang điều tra khả năng một trong hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy máy bay ở San Francisco là do xe cứu hỏa cán chết.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang