Mất tích khi cứu ngư dân gặp nạn trên biển

Thứ Hai, ngày 02/12/2013 11:05 AM (GMT+7)

Cứu sống 3 ngư dân bị nạn trên biển, anh Thời quay lại, tiếp tục tìm kiếm người bị nạn. Bất ngờ, tàu bị sóng đánh lật, anh bị cuốn trôi.

Sáng 2/12, ông Phan Văn Lịch - Chủ tịch xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, trưa 30/11, thuyền của 2 ngư dân Trần Văn Thường (35 tuổi) và Trần Văn Trường (19 tuổi), trú tại địa phương đi đánh bắt cá tại vùng biển gần bờ khi trở vào cách bờ còn khoảng hơn 100 mét thì bất ngờ bị sóng đánh lật.  

Nghe tin có tàu gặp nạn, anh Phạm Văn Thời (32 tuổi, trú tại xóm 6, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân) cùng anh Trần Văn Thọ, Trần Văn Hướng mượn thuyền của người dân ra ứng cứu.

Sau một hồi vật lộn với sóng dữ, mọi người đã đưa được 2 nạn nhân vào bờ trong tình trạng bất tỉnh. Do không biết còn có người hay không nên 3 anh giao 2 ngư dân gặp nạn cho người dân trên bờ đưa đi cấp cứu rồi tiếp tục ra tìm kiếm.

Tuy nhiên, khi ra đến nơi, dây thuyền bị cuốn vào chân vịt, gặp lúc sóng to nên thuyền bị đánh lật. Anh Thọ và anh Hướng cố gắng bơi được vào bờ, còn anh Thời kiệt sức nên đã bị sóng đánh ra xa và mất tích.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ địa phương và người dân đã đưa thuyền ra tìm kiếm anh Thời nhưng đến sáng nay (2/12) vẫn chưa thấy.

"Chúng tôi ghi nhận hành động dũng cảm cứu người gặp nạn của các anh và sẽ có đề xuất khen thưởng, truy tặng xứng đáng”, ông Lịch cho biết.   

Được biết, hoàn cảnh của anh Phạm Văn Thời rất khó khăn. Anh là trụ cột trong gia đình có một mẹ già, vợ và hai con nhỏ mới 4 tuổi và 2 tuổi. Chiều 1/12, lãnh đạo xã cũng đã đến hỏi thăm, động viên gia đình anh Thời.

Theo Xuân Lê (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Đắm tàu cá, 10 ngư dân mất tích Đắm tàu cá, 10 ngư dân mất tích
Do sóng to gió lớn, tàu cá bị đắm khiến 10 ngư dân bị mất tích.
Tin tức trong ngày - Chìm tàu ở Nghệ An: 2 người sống sót kỳ diệu Chìm tàu ở Nghệ An: 2 người sống sót kỳ diệu
Hiện 2 ngư dân được vớt là anh Nguyễn Văn Hà (xã Quỳnh Long) và Hồ Vĩnh Lai (xã An Hòa, Quỳnh Lưu) sau khi được bón cháo và chăm sóc đang...
Tin tức trong ngày - Lời kêu cứu của 10 ngư dân bị đắm giữa biển Lời kêu cứu của 10 ngư dân bị đắm giữa biển
“Chúng tôi đang đánh bắt cá trên biển thì nhận được tín hiệu radio từ tàu anh Nguyễn Văn Trí gọi nói: “Cứu chúng tôi với, tàu bị đắm rồi”.
Tin tức trong ngày - Đắm tàu: Từng người buông tay, chìm vào biển cả Đắm tàu: Từng người buông tay, chìm vào biển cả
Sau gần 1 ngày vật lộn, những người còn lại kiệt sức và buông tay khỏi tấm xốp.
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang