Mãn nhãn với màn võ thuật của nữ cảnh sát nhân dân

Thứ Hai, ngày 14/03/2016 20:00 PM (GMT+7)

Những pha cắt kéo, kẹp cổ hay võ thuật tay không quật ngã hàng loạt đối phương của nữ chiến sĩ cảnh sát nhân dân khiến hàng nghìn khán giả ngỡ ngàng, thán phục.

Mãn nhãn với màn võ thuật của nữ cảnh sát nhân dân - 1

Chiêu “cắt kéo”, dùng chân kẹp cổ và quật ngã  3 đối thủ một lúc của nữ chiến sĩ Lương Thị Hoài Thương (học viên lớp B2C1-H01s, trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1) nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt của khán giả.

Sáng 14/3, tại  Học viện An ninh nhân đã diễn ra Liên hoan Võ thuật Thanh niên Công an lần thứ IV khu vực phái Bắc năm 2016, với sự tham gia của gần 700 vận động viên tới từ 20 đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Ngoài nội dung thi đấu truyền thống như biểu diễn võ tổng hợp Công an nhân dân 44 động tác, 16 nội dung thi đấu thuộc bộ môn teakwondo và karatedo, lần đầu tiên các nội dung võ ứng dụng của Công an nhân dân (CAND) được đưa vào thi đấu.

Mãn nhãn với màn võ thuật của nữ cảnh sát nhân dân - 2

Các vận động viên thể hiện bản lĩnh, trình độ võ thuật qua các tình huống chiến thuật đối kháng song luyện, đa luyện có vũ khí và không vũ khí, đây là kết hợp giữa các động tác cơ bản của võ thuật CAND với tinh hoa của các môn phái võ dân tộc.

Đây là sự kết hợp giữa các động tác cơ bản của võ thuật CAND với tinh hoa của các môn phái võ của dân tộc để giải quyết những tình huống thực tế xảy ra trong công tác và chiến đấu của lực lượng Công an. Các vận động viên sẽ thể hiện bản lĩnh, trình độ võ thuật qua các tình huống chiến thuật đối kháng song luyện, đa luyện có vũ khí và không có vũ khí.

Trong đó đáng chú ý nhất là những màn biểu diễn võ thuật của những nữ chiến sĩ Cảnh sát nhân dân.

Mãn nhãn với màn võ thuật của nữ cảnh sát nhân dân - 3

Sáng 14/3, tại  Học viện An ninh nhân đã diễn ra Liên hoan Võ thuật Thanh niên Công an lần thứ IV khu vực phái Bắc năm 2016 với sự tham gia của gần 700 vận động viên tới từ 20 đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Mãn nhãn với màn võ thuật của nữ cảnh sát nhân dân - 4

Nữ chiến sĩ Lương Thị Hoài Thương (học viên lớp B2C1-H01s, trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1) khởi động để chuẩn bị cho nội dung thi võ thuật ứng dụng.

Mãn nhãn với màn võ thuật của nữ cảnh sát nhân dân - 5

Mãn nhãn với màn võ thuật của nữ cảnh sát nhân dân - 6

Dù mới luyện tập võ thuật được 2 năm nhưng Hoài Thương đã thể hiện được bản lĩnh và trình độ võ thuật điêu luyện qua các tình huống chiến thuật đối kháng đa luyện (một chọi bốn).

Mãn nhãn với màn võ thuật của nữ cảnh sát nhân dân - 7

“Thời gian đầu mới luyện tập, cơ thể em thường xuyên trong tình trạng đau ê ẩm và sẹo chằng chịt, nhưng qua một thời gian khổ luyện cùng sự hướng dẫn của các thầy và bạn đồng môn em đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong bộ môn võ thuật chiến đấu.” – cô gái sinh năm 1995 chia sẻ.

Mãn nhãn với màn võ thuật của nữ cảnh sát nhân dân - 8

Sự kết hợp giữa các động tác cơ bản của võ thuật CAND với tinh hoa của các môn phái võ dân tộc, các môn phái của thế giới đang thịnh hành tại Việt Nam là biện pháp giải quyết tốt nhất các tình huống xảy ra trong công tác và chiến đấu của lực lượng công an.

Mãn nhãn với màn võ thuật của nữ cảnh sát nhân dân - 9

Màn võ thuật 1 đấu 4 của nữ chiến sĩ Cảnh sát cơ động

Mãn nhãn với màn võ thuật của nữ cảnh sát nhân dân - 10

Trung uý Võ Thị Hồng Xoan (Tổn cục An ninh) với những đòn đánh mạnh mẽ và dứt khoát nhanh chóng hạ gục đối phương.

Theo Việt Linh (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Xem màn võ thuật đầy uy dũng của bộ đội biên phòng Xem màn võ thuật đầy uy dũng của bộ đội biên phòng
Ngày 21-5, Học viện Biên phòng, Trường Trung cấp Biên phòng 24 phối hợp với Bộ đội biên phòng An Giang tổ chức một buổi biểu diễn võ thuật...
Tin tức trong ngày - Tướng Tuyên: Sẽ bồi dưỡng võ thuật cho CSGT Tướng Tuyên: Sẽ bồi dưỡng võ thuật cho CSGT
Một số cán bộ cảnh sát thiếu tu dưỡng, rèn luyện, không chấp hành quy định, quy trình, thậm chí có lời nói, thái độ thiếu khiêm tốn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang