Malaysia: Động đất dữ dội, 160 người mắc kẹt trên núi

Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 16:41 PM (GMT+7)

Ngày 5.6, một trận động đất mạnh 6 độ Richter đã xảy ra ở đảo Borneo của Malaysia gây ra chấn động dữ dội và khiến khoảng 160 du khách bị mắc kẹt trên một trong những ngọn núi cao nhất Đông Nam Á.

Tâm chấn của trận động đất ở cách đỉnh núi Kinabalu cao hơn 4000 mét trên đảo Borneo khoảng 8 km, làm rung chuyển cả hòn đảo vốn là điểm đến của rất nhiều du khách đam mê leo núi và đi phượt.

Giám đốc Sở Du lịch bang Sabah Masidi Manjun cho hay hiện có khoảng 160 du khách đang bị mắc kẹt trên đỉnh Kinabalu do trận động đất đã gây ra những vụ lở đá, khiến nhiều du khách bị thương.

Malaysia: Động đất dữ dội, 160 người mắc kẹt trên núi - 1
Du khách mắc kẹt trên đỉnh núi Kinabalu sau trận động đất

 

Ông Manjun thông báo trên Twitter: “Thay vì mở chiến dịch cứu hộ, hiện chúng tôi đang ưu tiên đưa thực phẩm, nước uống và quần áo ấm lên cho những người đang bị mắc kẹt trên núi”.

Ông này cũng xác nhận rằng tảng đá “Tai Lừa” biểu tượng của đỉnh núi này đã bị phá hủy trong trận động đất, khi một trong hai mỏm đá có hình dáng rất giống đôi tai lừa đã bị sập xuống do bị rung lắc dữ dội.

Arina Aizal, một du khách có mặt tại hiện trường cho biết: “Cả khách sạn của chúng tôi rung lắc dữ dội. Cốc chén và mọi thứ trong phòng đổ ào ào xuống sàn nhà. Chúng tôi gần như tê cứng vì sợ hãi”.

Malaysia: Động đất dữ dội, 160 người mắc kẹt trên núi - 2
Một phần mỏm núi "Tai Lừa" nổi tiếng bị sập sau trận động đất

 

Bố của Aizal cho biết thêm: “Cảnh tượng lúc đó rất đáng sợ, vì chúng tôi chưa hề quen với động đất. Hiện mọi thứ đã yên tĩnh trở lại nhưng các quan chức đang rất lo ngại về dư chấn”.

Một hướng dẫn viên du lịch trong khu vực cho biết hiện đỉnh Kinabalu đang bị sương mù bao phủ, nên các trực thăng cứu nạn chưa thể tiếp cận được với những du khách leo núi bị mắc kẹt. Hiện các nhân viên cứu hộ đang tìm cách mở đường và leo bộ lên núi để mang đồ tiếp tế cho những người mắc kẹt.

Theo Trí Dũng (NBC / Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - TQ: Xây tòa nhà 57 tầng chống động đất trong 19 ngày TQ: Xây tòa nhà 57 tầng chống động đất trong 19 ngày
Khoảng 1.200 công nhân đã phải làm việc ngày đêm để hoàn tất tòa nhà 57 tầng này trong 19 ngày. Đặc biệt, tòa nhà này có khả năng chống động...
Tin tức trong ngày - TQ: Động đất mạnh ở tỉnh giáp biên giới với Việt Nam TQ: Động đất mạnh ở tỉnh giáp biên giới với Việt Nam
Trận động đất mạnh 6,4 độ đã khiến 1 người chết và 324 người ở tỉnh Vân Nam bị thương.
Tin tức trong ngày - Động đất tại Indonesia, cảnh báo sóng thần tới tận Nhật Động đất tại Indonesia, cảnh báo sóng thần tới tận Nhật
Một trận động đất cường độ 7,3 độ Richter vừa xảy ra sáng 15/11 tại biển Molucca, miền Đông Indonesia, gây cảnh báo sóng thần.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin tức Malaysia
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang