Mãi lộ ở Thái Nguyên: Đình chỉ 4 CSGT

Thứ Ba, ngày 16/08/2011 09:13 AM (GMT+7)

Chiều 15-8, đại tá Nguyễn Như Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã ra quyết định đình chỉ 4 CSGT do có liên quan trong loạt bài về mãi lộ ở Thái Nguyên đã đăng trên báo chí.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Ông Tuấn nói: Chúng tôi xin cảm ơn báo chí và đã có tiếp thu phê bình. Quan điểm của chúng tôi là sai đâu sửa đấy và dứt khoát xử lý nghiêm túc. Tôi là Giám đốc đã xử lý nhiều trường hợp rồi. Đây đúng là “con sâu bỏ rầu nồi canh”.

Mãi lộ ở Thái Nguyên: Đình chỉ 4 CSGT - 1

Chốt ở Lương Sơn - nơi phóng viên ghi hình nhiều CSGT “làm luật”

Chúng ta đang tích cực chống tham nhũng, tiêu cực nên càng phải làm nghiêm, loại bỏ những cán bộ có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu dân. Trước mắt, chúng tôi đã ra quyết định đình chỉ công tác 4 cán bộ, chiến sĩ CSGT. Quyết định đình chỉ do một đồng chí phó giám đốc phụ trách xây dựng lực lượng ký.

Xin ông có thể cho biết cụ thể hơn về những CSGT bị đình chỉ?

- Quyết định do một đồng chí phó giám đốc ký nên tôi không nắm được cụ thể là những ai. Tuy nhiên, chúng tôi đã báo cáo số cán bộ bị đình chỉ lên Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên bằng văn bản.

Vậy đối với số cán bộ đã bị đình chỉ sẽ xử lý ra sao?

- Chúng tôi đã thành lập một tổ công tác và giao cho một đồng chí phó giám đốc phụ trách, trực tiếp đi xác minh, làm rõ. Tôi xin nhắc lại là sẽ không bao che bất kỳ ai. Chúng tôi cũng mong báo chí hợp tác, cung cấp thông tin để có cơ sở xử lý. Mặt khác, chúng tôi sẽ chấn chỉnh lại ngay đội ngũ CSGT.

Ngay sau khi loạt bài đăng tải, nhiều độc giả đã bày tỏ bức xúc đối với các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu của CSGT Thái Nguyên. Các độc giả cũng đề nghị lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Thái Nguyên cần sớm xác minh làm rõ và có hình thức xử lý nghiêm minh số cán bộ CSGT vi phạm này.

Theo Khiết Giang (Dân Việt)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: csgt, lam luat, cong an, tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7