Mãi lộ ở Thái Nguyên: Đình chỉ 4 CSGT

Thứ Ba, ngày 16/08/2011 09:13 AM (GMT+7)

Chiều 15-8, đại tá Nguyễn Như Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã ra quyết định đình chỉ 4 CSGT do có liên quan trong loạt bài về mãi lộ ở Thái Nguyên đã đăng trên báo chí.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Ông Tuấn nói: Chúng tôi xin cảm ơn báo chí và đã có tiếp thu phê bình. Quan điểm của chúng tôi là sai đâu sửa đấy và dứt khoát xử lý nghiêm túc. Tôi là Giám đốc đã xử lý nhiều trường hợp rồi. Đây đúng là “con sâu bỏ rầu nồi canh”.

Mãi lộ ở Thái Nguyên: Đình chỉ 4 CSGT - 1

Chốt ở Lương Sơn - nơi phóng viên ghi hình nhiều CSGT “làm luật”

Chúng ta đang tích cực chống tham nhũng, tiêu cực nên càng phải làm nghiêm, loại bỏ những cán bộ có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu dân. Trước mắt, chúng tôi đã ra quyết định đình chỉ công tác 4 cán bộ, chiến sĩ CSGT. Quyết định đình chỉ do một đồng chí phó giám đốc phụ trách xây dựng lực lượng ký.

Xin ông có thể cho biết cụ thể hơn về những CSGT bị đình chỉ?

- Quyết định do một đồng chí phó giám đốc ký nên tôi không nắm được cụ thể là những ai. Tuy nhiên, chúng tôi đã báo cáo số cán bộ bị đình chỉ lên Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên bằng văn bản.

Vậy đối với số cán bộ đã bị đình chỉ sẽ xử lý ra sao?

- Chúng tôi đã thành lập một tổ công tác và giao cho một đồng chí phó giám đốc phụ trách, trực tiếp đi xác minh, làm rõ. Tôi xin nhắc lại là sẽ không bao che bất kỳ ai. Chúng tôi cũng mong báo chí hợp tác, cung cấp thông tin để có cơ sở xử lý. Mặt khác, chúng tôi sẽ chấn chỉnh lại ngay đội ngũ CSGT.

Ngay sau khi loạt bài đăng tải, nhiều độc giả đã bày tỏ bức xúc đối với các hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu của CSGT Thái Nguyên. Các độc giả cũng đề nghị lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Thái Nguyên cần sớm xác minh làm rõ và có hình thức xử lý nghiêm minh số cán bộ CSGT vi phạm này.

Theo Khiết Giang (Dân Việt)
BÌNH LUẬN

Mãi lộ ở Thái Nguyên: Đình chỉ 4 CSGT

(40 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
hero: liệu thực hiện nghiêm túc trong bao lâu
10    0
khi bị nhà báo phát giác thì tất nhiên phải có hành động xử phạt để xoa dịu công chúng thôi sau đó tôi tin đâu lại đóng đấy cho coi! làm như thế cho có lệ nếu làm gay gắt quyết liệt thì tại sao lại có câu "- Quyết định do một đồng chí phó giám đốc ký nên tôi không nắm được cụ thể là những ai. Tuy nhiên, chúng tôi đã báo cáo số cán bộ bị đình chỉ lên Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên bằng văn bản." tôi là 1 người dân TN chứng kiến quá nhiều rồi nhưng mình tôi không thể làm lên điều gì cả! nhìn chú CSGT béo ục ịch vì ít vận động chỉ biết ngồi ghế cầm dùi cui vẫy vẫy là có tiền. cần phải có biện pháp thôi!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyễn Hoàng: Cần phải xử lý toàn diện và mạnh tay hơn nữa
3    0
Tin xử lý 4 cán bộ CSGT ở Thái Nguyên đọc thấy vô cùng phấn khởi. Nhưng tôi nghĩ, Chính phủ và Thanh tra cần xử lý toàn diện và mạnh tay hơn nữa, không phải với chỉ CSGT ở Thái Nguyên mà ở tất cả mọi nơi, ở đô thị cũng như trên các đường quốc lộ vì tình trạng "mãi lộ" này đã quá phổ biến mọi nơi và làm cho người dân cảm thấy bất bình ức chế. Một cách đơn giản nhất là cán bộ CP/Thanh tra thử đi xe khách từ Hà Nội về các tỉnh, xem trên đoạn đường đó CSGT làm gì với các anh lơ xe là biết ngay. Có làm thế mới củng cố được lòng tin của nhân dân và làm cuộc sống trong sạch hơn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
dinh: loại bỏ những con sâu.
2    1
cho ra khỏi nghành luôn. kỷ luật thật nghiêm. làm gương cho những người khác. chứ CSGT làm luật rất nhìêu, ở đâu cũng thấy, chỉ có những người có trách nhịêm là không biết mà thôi.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyễn Văn An: Biện hộ
5    0
Ông tuấn nói "Quan điểm của chúng tôi là sai đâu sửa đấy" , đây là câu nói thiếu trách nhiệm. Một người quản lý cần nhìn trước được sự việc để ngăn chặn. “con sâu bỏ rầu nồi canh” là không đúng, đây chỉ là cách biện hộ. Tình trạng này diễn ra cực kỳ phổ biến. Nhiều dư luận còn cho rằng để được "Đứng đường" đầu tiên phải chạy đã sau đó hàng tháng nộp xếp bao nhiêu thì theo "khoán".
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
men: Không ai đánh vào chân mình đâu
1    0
Không ai đánh vào chân mình đâu !?? "Hãy làm triệt để vấn đề, nhổ cỏ nhổ tận gốc" bạn Minh đang đùa à. thử hỏi bạn thử mang dếp vào 2 chân đứng lên thì làm sao lấy dếp ra khỏi chân được khi ( bạn đang đứng) còn té ngã thì người khác lấy giúp OK. ĐẠP 1 NGƯỜI NGÃ,THAY VÀO 1 NGƯỜI KHÁC MÃI LỘ VẪN LÀ MÃI LỘ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyễn Quang Huy: Tại sao đình chỉ cán bộ CSGT mà Giám đốc khổng biết?
2    0
Sau khi đọc tin, thấy mừng và cũng lo lắng hơn!!! Phải chăng lâu nay CSGT trên cả nước nói chung và ở Thái Nguyên nói riêng, CSGT luôn nhũng nhiễu, hành dân, ăn mãi lộ, ... mà Lãnh đạo (Giám đốc) Công an không biết, như trả lởi của Ông Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên: Nguyên văn theo báo cung cấp: Xin ông có thể cho biết cụ thể hơn về những CSGT bị đình chỉ? - Quyết định do một đồng chí phó giám đốc ký nên tôi không nắm được cụ thể là những ai. Tuy nhiên, chúng tôi đã báo cáo số cán bộ bị đình chỉ lên Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên bằng văn bản. Theo như Ông Giám đốc cho biết, thi bản thân ông là lãnh đạo, chịuu trách nhiệm chính, nhưng kỷ luật ai, mức độ sai phạm đến đâu, như thế nào thì ông không hề hay biết, nói đúng ra là ông cũng báo cáo láo với cấp trên???? Nếu đúng là Ông Giám đốc Báo cáo bộ và UBND tỉnh bằng văn bản, mà ông Giám đốc không biết văn bản đó báo cáo cái gì, ai bị đình chỉ công tác, tội ntn... thì lạnh đạo tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo Bộ Công an cũng cần xem xét cách làm việc của lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên!? Lâu nay, dân ta khổ, mất tiền, bức xúc vì CSGT không làm tốt nhiệm vụ, để xẩy ra ách tắc giao thông, tai nạn, và nhũng nhiểu người dân về những lỗi nhỏ khi đi đường. Việc này, phải chăng Bộ Công an và các lãnh đạo không hề hay viết, hay có báo cáo mà không ai biết báo cáo đó như thế nào như lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên???
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 40Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: lam luat, cong an, tin tuc, tin hot, tin hay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7