Mải bắt Pokémon, mẹ trẻ để gió thổi con xuống hồ?

Thứ Tư, ngày 17/08/2016 15:30 PM (GMT+7)

Những ngày qua, cư dân mạng xôn xao về việc một mẹ trẻ mải chơi bắt Pokémon (game Pokémon Go) để gió thổi đứa con 1 tuổi cùng chiếc xe đẩy xuống hồ Xuân Hương.

Ngày 17-8, Đội Cảnh sát điều tra thuộc Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) xác nhận việc một người phụ nữ là khách du lịch để gió thổi con trai 1 tuổi cùng chiếc xe xuống hồ Xuân Hương là có thật. Tuy nhiên, lý do vì sao người phụ nữ trên để trường hợp đáng tiếc xảy ra thì vẫn đang xác minh làm rõ.

Trong nhiều ngày qua, trên một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin kèm theo những hình ảnh của vụ việc này. Thông tin cho biết, vào khoảng 9 giờ 50 phút ngày 15-8, một người mẹ trẻ đưa con trai khoảng 1 tuổi trên chiếc đẩy, đi dạo trên bờ hồ Xuân Hương, đoạn gần bến du thuyền Đà Lạt.

Tuy nhiên, tại đây người mẹ trẻ chỉ lo chú tâm vào trò chơi bắt Pokémon trên chiếc điện thoại công cộng, đã để gió thổi con trai mình cùng chiếc xe đẩy xuống hồ Xuân Hương.

May mắn lúc đó có một khách nước ngoài đang qua, phát hiện đã lao người xuống hồ Xuân Hương cứu cháu bé thoát khỏi tử thần.

Mải bắt Pokémon, mẹ trẻ để gió thổi con xuống hồ? - 1

Cháu bé khoảng 1 tuổi trong vòng tay người mẹ bị một phen hú vía sau khi rơi xuống hồ Xuân Hương, Đà Lạt.

Hình ảnh được ghi lại cho thấy, khi cháu bé được vớt lên, một số người đã cởi áo khoác của mình bọc cho ấm cháu bé và trao trả cháu cho người mẹ trẻ.

Trên một số diễn đàn mạng, người phụ nữ này đã phải nhận nhiều lời chỉ trích. Ngoài ra, một số người đề xuất, cơ quan chức năng cần tìm những người tham gia cứu cháu bé, trong đó có vị khách nước ngoài để tuyên dương, khen thưởng.

Mải bắt Pokémon, mẹ trẻ để gió thổi con xuống hồ? - 2

Người đàn ông nước ngoài trực tiếp nhảy xuống hồ Xuân Hương cứu cháu bé.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Công an TP Đà Lạt cho biết: “Đây là vụ việc dân sự bình thường, nhưng có chi tiết người mẹ mải mê chơi game trên điện thoại mà bỏ rơi con nhỏ là điều đáng quan ngại. Chúng tôi đang tiến hành xác minh làm rõ. Nếu thực sự có việc đó, chúng tôi đề xuất đặt bảng cấm tụ tập chơi trò chơi này ở những nơi nguy hiểm trên địa bàn TP Đà Lạt”.

Theo Đình Thi (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Ảnh: Chồng toát mồ hôi đèo vợ đi săn Pokémon Ảnh: Chồng toát mồ hôi đèo vợ đi săn Pokémon
Không khó bắt gặp hình ảnh những ông chồng toát mồ hôi chở vợ đi khắp phố săn Pokémon.
Tin tức trong ngày - [Đồ họa] Giải mã cơn sốt Pokémon GO tại Việt Nam [Đồ họa] Giải mã cơn sốt Pokémon GO tại Việt Nam
Với lối chơi mới lạ và mang tính thực tế ảo, tương tác cao, game Pokémon GO đang gây "sốt" ở TP.HCM và Hà Nội.
Tin tức trong ngày - “Chơi Pokémon GO nhiều sẽ bị bệnh tâm thần” “Chơi Pokémon GO nhiều sẽ bị bệnh tâm thần”
"Nếu giới trẻ cứ say sưa với Pokémon GO chẳng mấy chốc phải vào viện tâm thần".
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cơn sốt bắt Pokémon
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang