"Ma quỷ" lượn lờ dọa người trên phố đi bộ đêm Trung thu

Thứ Năm, ngày 15/09/2016 22:31 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tết Trung thu

Đêm Trung thu, những chiếc mặt nạ với hình thù ghê rợn, kỳ quái lượn lờ khắp phố đi bộ khiến không ít người giật mình thon thót, nhiều em nhỏ khóc thét.

"Ma quỷ" lượn lờ dọa người trên phố đi bộ đêm Trung thu - 1

Trung thu, phố cổ Hà Nội những năm gần đây đã vắng bóng những đám múa lân, rước đèn ông sao như truyền thống, thay vào đó là những chiếc mặt nạ ma quỷ ghê rợn cùng các loại đồ chơi bạo lực như dao kiếm, súng ống.

"Ma quỷ" lượn lờ dọa người trên phố đi bộ đêm Trung thu - 2

Dù đã có lệnh cấm nhưng các loại mặt nạ ma quỷ, ghê rợn hay đồ chơi bạo lực vẫn được bày bán công khai tại khu phố cổ của Thủ đô như Hàng Mã, Lương Văn Can. Dù có hình thù ghê rợn nhưng những chiếc mặt nạ này lại được khá nhiều bạn trẻ tìm mua.

"Ma quỷ" lượn lờ dọa người trên phố đi bộ đêm Trung thu - 3

Đêm Trung thu, dạo một vòng qua các con phố như Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can, không khó để bắt gặp những chiếc mặt nạ kinh dị.

"Ma quỷ" lượn lờ dọa người trên phố đi bộ đêm Trung thu - 4

Các loại mặt nạ ghê rợn ngày càng nhiều chủng loại, nhiều màu sắc, hình dáng. Chúng được bán khá chạy, còn các loại mặt nạ dân gian Việt Nam thì không còn mấy người màng tới.

"Ma quỷ" lượn lờ dọa người trên phố đi bộ đêm Trung thu - 5

Một số tiểu thương buôn bán đồ chơi trẻ em ở phố Hàng Mã cho biết: “Các loại mặt nạ ghê rợn chủ yếu được nhập từ Trung Quốc, có giá trung bình từ 100.000 tới 150.000 đồng/chiếc tùy chất liệu”.

"Ma quỷ" lượn lờ dọa người trên phố đi bộ đêm Trung thu - 6

Mặc dù đã có quy định về các loại đồ chơi dành cho trẻ em phải được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy và gắn dấu hợp quy theo quy chuẩn, tuy nhiên theo ghi nhận của PV, hầu hết các loại đồ chơi được bày bán ở phố Hàng Mã đều không có tem theo quy định, thay vào đó là các dòng chữ Trung Quốc.

"Ma quỷ" lượn lờ dọa người trên phố đi bộ đêm Trung thu - 7

Những món đồ chơi bạo lực, ghê rợn này không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý mà còn có thể gây hại tới sức khỏe cho người sử dụng khi chúng thường được làm từ nhựa tái chế, hóa chất in công nghiệp rất độc hại.

"Ma quỷ" lượn lờ dọa người trên phố đi bộ đêm Trung thu - 8

Sự xuất hiện của những chiếc mặt nạ ma quỷ khiến nhiều du khách tưởng nhầm họ đang lạc vào lễ hội hóa trang Halloween chứ không phải tết Trung thu.

"Ma quỷ" lượn lờ dọa người trên phố đi bộ đêm Trung thu - 9

Lắc đầu ngao ngán khi nhìn thấy những chiếc mặt nạ ma quỷ trên phố, bà Thúy (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Tôi là người lớn mà trông thấy những chiếc mặt nạ ấy còn khiếp vía thì không biết tâm lý của bọn trẻ con còn bị ảnh hưởng như thế nào”.

"Ma quỷ" lượn lờ dọa người trên phố đi bộ đêm Trung thu - 10

Những chiếc mặt nạ ma quỷ thay thế cho hình ảnh chú Cuội, chú Tễu. Những thanh kiếm nhựa nhấp nháy đủ màu sắc thay thế cho chiếc đèn ông sao truyền thống. Nhiều người lớn cho rằng lễ hội Trung thu đang ngày càng bị biến tướng, mất đi bản sắc của ngày Tết Trung thu truyền thống.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Đồ chơi kinh dị tràn lan chợ trung thu phố cổ Đồ chơi kinh dị tràn lan chợ trung thu phố cổ
Các loại mặt nạ kinh dị, đao, kiếm đang được bày bán lấn át đồ chơi trung thu truyền thống tại chợ phố cổ Hàng Mã, Hà Nội
Tin tức trong ngày - Trung thu, "khuôn mặt ma quỷ" lượn lờ phố cổ HN dọa người Trung thu, "khuôn mặt ma quỷ" lượn lờ phố cổ HN dọa người
Nhiều người đi chơi Trung thu ở phố cổ Hà Nội giật mình khi nhìn thấy những "khuôn mặt ma quỷ".
Tin tức trong ngày - Đến phổ cổ Hà Thành chơi đồ trung thu truyền thống Đến phổ cổ Hà Thành chơi đồ trung thu truyền thống
Tại Hà Nội hay một góc làng quê Bắc Bộ vẫn có những người thợ cần mẫn lưu giữ những bí quyết làm nên những món đồ chơi trung thu truyền...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tết Trung thu
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang