Lý do VN lên tiếng về phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc

Thứ Năm, ngày 15/06/2017 18:15 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

"Đây là câu trả lời của người phát ngôn Bộ Ngoại giao đối với câu hỏi của PV. Câu hỏi của PV xuất phát từ sự quan tâm chung của dư luận" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Ngày 15-6, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, được hỏi về việc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho rằng Tổng thống Moon Jae-in vinh danh binh sĩ nước này tham chiến tại Việt Nam nhằm nhắc nhở sự cần thiết phải hỗ trợ "phù hợp" những người đã "hy sinh theo yêu cầu của đất nước", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Lãnh đạo hai nước đã đạt được nhận thức chung về việc gác lại quá khứ, hướng tới tương lai.

"Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ với tất cả các nước đã từng tham chiến tại Việt Nam, trong đó có Hàn Quốc" - người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng bày tỏ.

Trước câu hỏi về việc tại sao lần này Việt Nam lại có thông tin phản hồi lại phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay: "Đây là câu trả lời của người phát ngôn Bộ Ngoại giao đối với câu hỏi của PV. Câu hỏi của PV xuất phát từ sự quan tâm chung của dư luận".

Trước đó, vào ngày 6-6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu vinh danh các binh sĩ đã tham gia chiến tranh Việt Nam. Tiếp đến, ngày 13-6, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc giải thích bình luận của Tổng thống Moon chỉ nhằm nhắc nhở về sự hỗ trợ phù hợp cho những người đã "hy sinh theo yêu cầu của đất nước".

Về phía Việt Nam, ngày 9-6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng và cho biết Bộ Ngoại giao đã "giao thiệp nghiêm khắc" với đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sau bình luận của Tổng thống Moon Jae-in.

Qua đó Việt Nam đề nghị chính phủ Hàn Quốc không có các hành động và phát ngôn gây tổn thương tới tình cảm của nhân dân Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước.

Theo VIẾT THỊNH (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - VN phản ứng trước phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc VN phản ứng trước phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc
Việt Nam đề nghị Chính phủ Hàn Quốc không có các hành động và phát ngôn gây tổn thương tới tình cảm của nhân dân Việt Nam, ảnh hưởng tiêu...
Tin tức trong ngày - Bộ Ngoại giao VN có người phát ngôn mới từ tháng tư Bộ Ngoại giao VN có người phát ngôn mới từ tháng tư
Bà Lê Thị Thu Hằng sẽ thay ông Lê Hải Bình giữ chức Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí thuộc Bộ Ngoại giao kiêm người phát ngôn Bộ Ngoại giao.
Tin tức trong ngày - Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng vụ 30 ngư dân bị bắt Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng vụ 30 ngư dân bị bắt
Vừa qua, Australia đã bắt giữ và đưa ra xét xử 30 ngư dân của 2 tàu cá Việt Nam.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang