Lời tâm huyết của tân Bí thư Thành ủy TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 08:03 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin TP Hồ Chí Minh

Áp lực lớn nhất của tôi là nhận trách nhiệm lãnh đạo một trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, là đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu có sức thu hút và lan toả lớn của cả khu vực phía Nam, có vị trí địa lý chính trị và… của cả nước.

Tôi rất vinh dự và xúc động khi được Đảng và Bộ Chính trị tin tưởng giao cho trọng trách công tác tại Đảng bộ TP.HCM là Bí thư Thành uỷ TP.HCM.

Tôi xin trân trọng cảm ơn lời phát biểu giao nhiệm vụ của đồng chí Đinh Thế Huynh và lời phát biểu dặn dò, nhắn nhủ đầy trách nhiệm và tình cảm sâu nặng của đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Bí thư thành uỷ TP.HCM, trưởng đoàn Đại biểu quốc hội TP.HCM, người lãnh đạo có vai trò đầu tàu, gương mẫu, đầy trách nhiệm, đã gắn bó máu thịt với đồng bào TP.HCM và có những cống hiến, đóng góp rất to lớn và quan trọng cho TP trong nửa thế kỷ qua.

Kề từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi đều dành cho một việc duy nhất đó là cùng với Đảng bộ chính quyền và nhân dân TP mang tên Bác Hồ vĩ đại kế tục một cách xứng đáng những sự nghiệp vẻ vang được xây dựng bởi các vị tiền bối mà tôi kính trọng.

Áp lực lớn nhất của tôi là nhận trách nhiệm lãnh đạo một trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, là đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu có sức thu hút và lan toả lớn của cả khu vực phía Nam, có vị trí địa lý chính trị và chiến lược quan trọng của cả nước.

May mắn lớn nhất của tôi là được kế thừa truyền thống đoàn kết, sáng tạo được duy trì bền vững bởi các nhà lãnh đạo tài năng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đã có đóng góp to lớn trong công cuộc hiện đại hoá và phát triển đất nước, nhất là từ khi thực hiện công cuộc đổi mới đến nay.

Lời tâm huyết của tân Bí thư Thành ủy TP.HCM - 1

Hôm nay được gánh vác sự nghiệp của những người tiền nhiệm, của đồng chí Lê Thanh Hải đáng kính là niềm tự hào to lớn của cá nhân tôi. Những gì mà thành uỷ TP.HCM, những người tiền nhiệm, đồng chí Lê Thanh Hải, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đóng góp cho TP sẽ là nguồn động lực và niềm tin rất lớn để tôi làm việc và hoàn thành nhiệm vụ. Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí về điều đó.

Tôi xin cam kết sẽ kế thừa truyền thống đổi mới của TP.HCM, sẽ cùng với các đồng chí bắt tay thực hiện một giai đoạn “Đổi mới” thành công tiếp theo, để cùng với toàn đảng bộ và nhân dân TP thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ 10 với quyết tâm cao để TP không ngừng phát triển nhanh và bền vững, xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng, xứng đáng là TP mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, TP anh hùng. Đó là trách nhiệm của tập thể chúng ta, của cá nhân tôi, đồng thời cũng là mong ước, là khát vọng tất cả cư dân TP.

Để hoàn thành nhiệm vụ, tôi tha thiết và thành tâm mong muốn nhận những đóng góp thẳng thắn của các đồng chí lão thành cách mạng, của các đảng viên, nhân sĩ trí thức và đặc biệt là của nguồn trí tuệ cùng với lòng yêu nước trong nhân dân. Tất cả những điều đó là chỗ dựa tinh thần, là sự bổ sung nguồn sáng tạo để giúp tôi tôi tự tin và hành động.

Theo V.Hoa (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức Việt Nam - Ông Võ Văn Thưởng làm Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Ông Võ Văn Thưởng làm Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Chiều ngày 5-2, Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã chủ trì buổi lễ công bố quyết định của Bộ Chính...
Tin tức trong ngày - Ông Đinh La Thăng làm Bí thư Thành ủy TP.HCM Ông Đinh La Thăng làm Bí thư Thành ủy TP.HCM
Ông Đinh La Thăng giữ chức Bí thư Thành ủy TPHCM theo quyết định điều động nhân sự của Bộ Chính trị.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin TP Hồ Chí Minh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang