Lời khai ban đầu trong vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh

Thứ Hai, ngày 21/03/2016 15:42 PM (GMT+7)

Ba người liên quan trực tiếp trong vụ tai nạn sà lan tông sập cầu Ghềnh là chủ tàu và hai tài công đã được di lý từ Sóc Trăng về Đồng Nai để phục vụ điều tra.

Lời khai ban đầu trong vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh - 1

Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường trong sáng ngày 21-3

Ngày 21-3, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã di lý Phan Thế Thượng (63 tuổi, chủ tàu kéo sà lan), Trần Văn Giang (36 tuổi, quê Bạc Liêu), Nguyễn Văn Lẹ (28 tuổi, quê Sóc Trăng) từ Sóc Trăng về Đồng Nai để phục vụ điều tra. Ba người này được được cho là những người đã vận hành sà lan 800 tấn tông vào chân chân Ghềnh trên sông Đồng Nai, khiến cầu bị sập vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 20-3.

Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, Giang và Lẹ là hai người trực tiếp điều khiển tàu đẩy mang số hiệu SG - 3745 đẩy sà lan SG - 5984 đi từ tỉnh Tiền Giang đến TP.Biên Hòa. Khi đến chân cầu Ghềnh, do thiếu quan sát nên tài công đã để sà lan đâm trực diện vào trụ cầu số 2 của cầu Ghềnh. Cú va chạm mạnh khiến hai nhịp cầu đổ sập xuống sông.

Lời khai ban đầu trong vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh - 2

Hai lái phụ điều khiển chiếc đầu kéo xà lan chở cát tông sập cầu Ghềnh

Tại cơ quan điều tra, bước đầu ba nghi can đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, chủ tàu đẩy Phan Thế Thượng khai là tài công chính trong sáng 20-3. Ông Thượng điều khiển tàu đẩy sà lan lên TP.Biên Hòa. Khi đi đến phà Cát Lái (TP.HCM), ông Thượng lên bờ đi công việc riêng, giao lại cho Giang và Lẹ điều khiển tàu tiếp tục đưa sà lan đến cầu Ghềnh thì gặp nạn.

Theo Giang và Lẹ do không có kinh nghiệm nên khi đến chân cầu Ghềnh gặp dòng nước xoáy, cả hai đều không điều khiển được sà lan theo ý muốn để chui qua gầm cầu nên đã tông vào chân cầu phía mép bên trái của sà lan. Sau vụ tai nạn, sà lan lật úp, đầu kéo bị chìm nên Giang và Lẹ bơi nhanh vào bờ, gọi điện cho ông Thượng báo tin rồi cả hai đón xe đò trốn về quê.

Theo Tiến Dũng (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Bắt chủ tàu đẩy sà lan tông sập cầu Ghềnh Bắt chủ tàu đẩy sà lan tông sập cầu Ghềnh
Tài công chính của tàu đẩy chiếc sà lan đã giao cho hai người phụ không bằng lái điều khiển gây ra vụ tông sập cầu Ghềnh.
Tin tức trong ngày - Sập cầu Ghềnh: "Chạy nhanh chút nữa là tôi xuống sông rồi" Sập cầu Ghềnh: "Chạy nhanh chút nữa là tôi xuống sông rồi"
Chiếc sà lan đâm sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai khiến nhiều người và xe máy rơi xuống sông vào trưa 20.3.
Tin tức trong ngày - Máy quét 3D được đưa đến hiện trường vụ sập cầu Ghềnh Máy quét 3D được đưa đến hiện trường vụ sập cầu Ghềnh
Máy quét chướng ngại vật dưới nước được cơ quan chức năng đưa tới khu vực sập cầu Ghềnh để tham gia tìm kiếm chướng ngại...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang