Lời kể nhân chứng vụ vỡ đường ống thủy điện Sông Bung 2

Thứ Tư, ngày 14/09/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Hiện tại, lực lượng chức năng đang dốc toàn lực để tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích trong vụ vỡ đường ống dẫn dòng của nhà máy thủy điện sông Bung 2 tại xã Zuôih, huyện Nam Giang (Quảng Nam).

Lời kể nhân chứng vụ vỡ đường ống thủy điện Sông Bung 2 - 1

Người thân các nạn nhân ngóng đợi tin ở hiện trường. Ảnh: Hoài Văn.

Như tin đã đưa, khoảng 17h ngày 13/9, đường ống dẫn dòng của nhà máy thủy điện sông Bung 2 tại xã Zuôih, huyện Nam Giang (Quảng Nam) bị vỡ.

Đại tá Lê Quang Vịnh, trưởng công an huyện Nam Giang, cho biết lúc xảy ra sự cố có hơn 10 công nhân đang thi công. Hậu quả, hai công nhân là Nguyễn Minh Luân (SN 1992, quê xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) và Đặng Văn Tiền (SN 1980, quê tại huyện Nam Giang) bị nước tràn xuống cuốn mất tích. Nhiều xe cộ, máy móc của đơn vị thi công cũng bị nước cuốn trôi.

Lời kể nhân chứng vụ vỡ đường ống thủy điện Sông Bung 2 - 2

 Đập thủy điện Sông Bung 2. Ảnh: Hoài Văn.

Được biết, vào thời điểm xảy ra sự cố, anh Tiền và anh Luân đang điều khiển máy múc và bị dòng nước ập đến cuốn trôi. Là người có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc, anh Vi Văn Dũng (SN 1989, trú huyện Thanh Chương, Nghệ An, thợ hàn) kể lại: "Khi đó, dưới chân đập có khoảng 15 người đang thi công. Bỗng dưng mất điện rồi nước lũ tràn xuống, mọi người chạy tán loạn. Sáng nay (14/9), tôi cùng mọi người xuống chân đập để tìm kiếm các anh em mất tích và khắc phục sự cố".

Anh Nguyễn Hữu Dân, công nhân công ty Thủy lợi 4, là người lái xe cẩu ngay dưới chân đập thủy điện Sông Bung 2 hãi hùng nhớ lại: “Tôi đang điều khiển xe thì thấy nước chảy xuống ào ào. Tôi vội đạp cửa chạy lên bờ. Vị trí nơi tôi làm việc gần bờ nên mới nhanh chân chạy thoát được. Tôi thấy 2 người mất tích lái xe cẩu. Vào lúc đó, họ đang làm việc giữa lòng sông nên không thể chạy kịp”, anh Dân kể. 

Trao đổi với phóng viên vào sáng nay, ông Rơ zâm Nghếu - Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Giang cho biết, ngoài hai công nhân mất tích, hiện còn 23 người dân địa phương trong vùng hạ lưu thủy điện vẫn chưa liên lạc được. Trong đó, 1 người thuộc xã Zuôih, 12 người thuộc xã La Ê, còn lại là người xã Chaval. Ngoài ra còn có 10 xe bị cuốn theo dòng nước lũ gồm xe contaner, xe múc, xe ủi, xe tải 5 tấn.

Hiện tại các cơ quan của Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Giang đang điều lực lượng theo dọc sông Bung phần hạ lưu của đập thủy điện Sông Bung 2 để tìm kiếm nạn nhân.

Lời kể nhân chứng vụ vỡ đường ống thủy điện Sông Bung 2 - 3

 Hiện trường vụ việc.

Nghe tin dữ, người nhà các nạn nhân cũng đã tới hiện trường để tìm kiếm và chờ đợi thông tin thân nhân. Chị Trần Thị Hồng-thân nhân của anh Đặng Văn Tiền (SN 1980, quê tại huyện Nam Giang), cho biết: "Nghe tin báo, nhiều người trong gia đình tôi đã tới hiện trường từ sớm để tìm kiếm anh Tiền".

Theo Hoài Văn (Tiền Phong) (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Vỡ cống dẫn dòng thủy điện, nhiều người mất tích Vỡ cống dẫn dòng thủy điện, nhiều người mất tích
Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết sự số vỡ cống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 xảy ra vào khoảng 17 giờ,...
Tin tức trong ngày - Sốc với hiện trường vỡ đường ống thủy điện Sông Bung 2 Sốc với hiện trường vỡ đường ống thủy điện Sông Bung 2
Hai bên bờ dưới con đập bị sạt lở rất nặng, trong khi dòng nước lũ vẫn thét gào.
Tin tức trong ngày - Vụ sự cố Sông Bung 2: Nhiều người vẫn mất liên lạc Vụ sự cố Sông Bung 2: Nhiều người vẫn mất liên lạc
Ngoài hai công nhân mất tích, vẫn còn nhiều người đi rừng mất liên lạc với người nhà.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang