Lời kể người vác gậy đánh chó Tây, giải cứu "khổ chủ"

Thứ Hai, ngày 14/03/2016 15:12 PM (GMT+7)

Thấy đàn chó dữ đang cắn anh Duy ở ngõ cạnh nhà, ông Liễu liền lấy gậy chạy ra cứu người. Tuy nhiên, trong lúc xua đuổi đàn chó, gậy bị gãy làm đôi, còn ông Liễu ngã lăn ra ngõ…

Lời kể người vác gậy đánh chó Tây, giải cứu "khổ chủ" - 1

Ông Dương Ngọc Liễu (56 tuổi) ở ngõ 2 phường Phúc Xá, người cứu anh Duy khỏi nanh vuốt của 4 con chó Tây: ảnh Nguyễn Đức

Ngày 13/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 4 con chó Tây hung hãn cắn một người đàn ông và một người phụ nữ đi tập thể dục. Sau khi xem clip, nhiều người giật mình, hoảng sợ.  

Qua tìm hiểu được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 12/3, ở khu vực phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội. Hai người bị chó đàn chó Tây cắn là bà Nguyễn Thị Lợi; anh Duy (38 tuổi) cùng khu phố.

Clip: 4 con chó tây hung hãn cắn chủ

Chó Tây đuổi ra tận quán nước cắn người

Sáng 14/3, phóng viên có mặt tại khu vực ngõ 41 đường Hồng Hà, nơi xảy ra sự việc 2 người dân bị chó vây cắn. Tại đây, người dân vẫn chưa hết bàng hoàng, hoảng sợ về vụ việc đã xảy ra.

Lời kể người vác gậy đánh chó Tây, giải cứu "khổ chủ" - 2

Bốn con chó Tây xông vào cắn chủ ảnh cắt từ Clip

Ông Dương Ngọc Liễu (56 tuổi, ở ngõ 2 phường Phúc Xá), người cứu anh Duy khỏi nanh vuốt của 4 con chó kể lại, hằng ngày, ông vẫn thấy anh Duy đưa đàn chó đi dạo chơi ở khu phố. Tuy nhiên khoảng 10h sáng 12/3, ông đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng kêu lớn “cứu tôi với” thất thanh vang lên từ con ngõ bên cạnh nhà. Ông chạy ra ngoài thì thấy 4 con chó Tây đang lao vào cắn xé anh Duy khiến anh ngã xuống đất. Thấy vậy, ông Liễu chạy vào nhà lấy gậy gỗ dài hơn 1m ra đánh đuổi đàn chó nhằm cứu lấy anh Duy. Tuy nhiên, trong lúc đánh đuổi, cây gậy bị gãy làm đôi, ông Liễu mất đà ngã xuống đất.

“Cũng may là lúc tôi ngã, con gái tôi đã kịp thời mang chiếc đòn gánh (dài khoảng 1,5m) ra “tiếp viện” . Khi đứng dậy được, tôi đã lấy chiếc đón gánh tiếp tục đánh  vào đầu chó Tây. Sau gần 1 phút đánh đuổi chó, tôi đã cứu được anh Duy”, ông Liễu kể.

“Lúc đó 4 con chó Tây rất hung dữ (2 con to, mỗi con khoảng 40kg; 2 con khác cũng trên 30kg). Khi tấn công anh Duy, chó nhe răng ra có nhiều máu. Mặc dù cầm gậy đánh loạn xạ nhưng 4 con chó đều nhảy xổ lên, lao vào tấn công tôi. Lúc đó tôi cũng lo chỉ sợ không cứu được anh Duy", ông Liễu nói thêm.

Khi anh Duy được ông Liễu cứu đưa ra quán nước ở đầu ngõ ngồi (cách nơi xảy ra sự việc khoảng 20m), 2 con chó vẫn không buông tha, tiếp tục chạy ra vây anh ở quán nước. Một con chó lao vào định tiếp tục cắn anh Duy, nhưng may mắn ông Liễu đã kịp phản ứng, cầm đòn gánh đánh vào đầu chó và đuổi đi.

Ông Liễu cho hay, khi cứu được anh Duy thoát khỏi bầy chó, sức khỏe của anh Duy rất yếu. Bên cánh tay có nhiều vết chó cắn sâu, chảy máu. Sau đó  khoảng 5 phút, người dân đã dùng xe máy chở anh Duy đến bệnh viện.

Cũng theo ông Liễu, sau ít phút đưa anh Duy đi viện, một người thân trong gia đình anh Duy đã ra huýt sáo, dùng hiệu lệnh đưa 4 con chó về nhà. “Sau khi nghe hiệu lệnh của người đàn ông, 2 con chó lớn đã tự nhảy lên xe máy; 2 con bé hơn chạy theo sau. Sau đó, họ nhốt 4 con chó vào cũi sắt”, ông Liễu nói.

Lời kể người vác gậy đánh chó Tây, giải cứu "khổ chủ" - 3

Sau khi cắn người bầy chó đã được nhốt vào lồng sắt: ảnh Nguyễn Huyền.

Dân cầm gậy nhưng không dám đến gần chó

Trước lúc 4 con chó Tây lao vào cắn anh Duy, bầy chó đã đả thương bà Nguyễn Thị Lợi (một người dân sống tại ngõ số 2, phường Phúc Xá).

Theo lời kể của bà Lợi, khi đi tập thể dục về, bà tình cờ gặp anh Duy dẫn đàn chó đi dạo. Thời điểm đó, bà thấy đàn chó có dấu hiệu tấn công mình. Thấy vậy, bà Lợi chạy thật nhanh về phía chủ nhân của chúng để hy vọng được giúp đỡ. Nhưng đàn chó vẫn hung hãn lao đến, xô bà ngã trẹo xương cột sống và cắn nhẹ ở tay

Bà Lợi kể thêm, vì cứu bà, anh Duy đã lao vào ôm chặt lấy bà. Tuy nhiên, đàn chó vẫn không buông tha mà liên tục cắn vào tay anh khiến anh bị chảy máu rất nhiều. Sau đó bà Lợi ngất đi và được người dân đưa vào viện thăm khám, điều trị.

Bà Nguyễn Thị T ở ngõ 2, phường Phúc Xá cho biết, khi thấy chó cắn người bà thấy rất nhiều người dân cầm gậy nhưng không dám lại gần. “Sau khi cứu được anh Duy, 4 con chó Tây vẫn chưa bị bắt nhốt. Chó chạy khắp khu ngõ khiến ai cũng hoảng sợ”, bà T nói.

Theo tìm hiểu, bầy chó lao vào cắn người có 2 con chó thuộc giống Doberman và 2 con thuộc giống Rottweiler thường được nuôi để giữ nhà canh gác và làm nghiệp vụ. 2 giống chó này được xem là một trong những giống chó hung dữ.

Theo Nguyễn Đức (danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Chuyên gia lý giải nguyên nhân đàn chó Tây “phản chủ” Chuyên gia lý giải nguyên nhân đàn chó Tây “phản chủ”
"Trường hợp trên, không thể đổ lỗi cho chó, mà lỗi hoàn toàn do chủ nhân".
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang