Lốc xoáy kinh hoàng 10 phút, 320 căn nhà tốc mái

Thứ Hai, ngày 18/04/2016 08:00 AM (GMT+7)

Trận lốc xoáy chỉ kéo dài chừng 10 phút nhưng đã khiến ít nhất 320 căn nhà dân bị tốc mái nặng, 150 ha lúa, hoa màu bị ngã đổ và một người bị thương. Đồng thời, cơn lốc dữ cũng làm đứt nhiều đường dây điện trên địa bàn dẫn đến mất điện trên toàn xã nên việc khắc phục thiệt hại của người dân đang gặp nhiều khó khăn.

Vào lúc 17 giờ ngày 17-4, một trận lốc xoáy với cường độ rất mạnh kèm theo mưa đá bất ngờ tràn qua địa bàn xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) gây thiệt hại nặng nề cho người dân địa phương này.

Loc xoay o Hue - 1

Một nhà dân bị bay ngói sau trận lốc xoáy

Theo ông Trần Đức Thiện, Chủ tịch UBND xã Phong Hiền, thống kê chưa đầy đủ, trận lốc xoáy khiến 320 nhà dân ở xã này bị tốc mái, trong đó có 52 nhà bị tốc mái từ 50% đến tốc mái hoàn toàn. Ngoài ra, khoảng 150 ha lúa, hoa màu của người dân bị ngã đổ. Thiệt hại nặng nhất ở các thôn Cao Ban, Sơn Tùng, Gia Viên và Truông Cầu. Lốc xoáy cũng đã khiến một người dân trên địa bàn xã bị thương là bà Trần Thị Rơi (53 tuổi, ngụ thôn Truông Cầu). Bà Rơi bị trận lốc quật ngã dẫn đến chấn thương khi đang đóng cửa nhà.

Nhiều người dân ở xã Phong Hiền, kinh hoàng cho biết họ chưa từng chứng kiến trận lốc xoáy nào mạnh như thế từ trước đến nay.

Sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo huyện Phong Điền đã chỉ đạo chính quyền xã, thôn khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục nhà cửa bị hư hại để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, do trận lốc đã làm đứt nhiều đường dây điện trên địa bàn dẫn đến mất điện trên toàn xã nên việc khắc phục thiệt hại của người dân đang gặp nhiều khó khăn.

Theo Q.Nhật (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Quảng Trị: Lốc xoáy phá nhà, lũ lụt cô lập dân Quảng Trị: Lốc xoáy phá nhà, lũ lụt cô lập dân
Chiều tối 15.9, ông Phan Quang Giải – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong cho biết, đang trực tiếp đi kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại...
Tin tức trong ngày - Lốc xoáy kinh hoàng tại Quảng Bình Lốc xoáy kinh hoàng tại Quảng Bình
Chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút, cơn lốc kinh hoàng đã khiến 39 ngôi nhà bị tốc mái, sập tường, hàng trăm ha cây trồng bị đổ gãy…
Tin tức trong ngày - Hà Tĩnh: Lốc xoáy, hàng trăm ngôi nhà tốc mái trong “chớp mắt” Hà Tĩnh: Lốc xoáy, hàng trăm ngôi nhà tốc mái trong “chớp mắt”
Chỉ chưa đầy 10 phút, trận lốc xoáy quét qua khiến hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, cây cối gãy đổ, cột và dây điện bị đứt..., gây thiệt hại...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang