Lộ video quay cảnh ám sát cựu phó thủ tướng Nga

Chủ Nhật, ngày 01/03/2015 19:05 PM (GMT+7)

Những chi tiết mà đoạn video quay lại cho thấy có vẻ như đây là một vụ ám sát đã được lên kế hoạch rất kỹ càng.

Ngày 1/3, trong lúc Ủy ban điều tra thuộc Văn phòng Trưởng Công tố Nga đang ráo riết điều tra vụ ám sát cựu phó thủ tướng Boris Nemtsov ngay giữa thủ đô Moscow, kênh truyền hình TVC của Nga đã công bố những hình ảnh đầu tiên quay lại vụ ám sát kinh hoàng này.

Đoạn video trên được một camera theo dõi thời tiết gắn trên cao ghi lại, thể hiện giây phút ông Nemtsov bị tên sát thủ bắn gục ngay trên một cây cầu phía sau Quảng trường Đỏ.

Trong đoạn video có độ phân giải thấp này, có vẻ như tên sát thủ đã đứng đợi sẵn khi ông Nemtsov và bạn gái đi bộ trên cầu Bolshoi Moskvoretsky để thực hiện vụ ám sát táo bạo.

Lộ video quay cảnh ám sát cựu phó thủ tướng Nga - 1
Vị trí ông Nemtsov bị bắn gục trên cầu

 

Trong đoạn video, ông Nemtsov và cô bạn gái của mình cùng nhau đi bộ dọc cây cầu hướng về phía căn hộ của ông lúc gần nửa đêm hôm 27/2. Đến lúc 23:31, một chiếc xe gạt tuyết lớn gắn đèn cảnh báo tiến về phía họ từ phía sau, và hình ảnh hai người này bị chiếc xe lớn che khuất.

Vài giây sau, một người đàn ông, nhiều khả năng là tên sát thủ, xuất hiện phía sau chiếc xe gạt tuyết và chạy ra đường, nhảy vào một chiếc xe màu trắng vừa trờ tới. Đoạn video không rõ nét này không thể hiện được người đàn ông đó đã lên cầu bằng cách nào.

Chiếc xe màu trắng rồ ga tháo chạy, trong khi ông Nemtsov nằm bất động trên cây cầu. Tên sát thủ đã bắn tổng cộng 8 phát đạn từ khẩu súng quân dụng Makarov, trong đó có 4 viên trúng vào lưng và đầu ông Nemtsov, khiến ông thiệt mạng tại chỗ.

Từ những chi tiết mà đoạn video quay lại, có vẻ như đây là một vụ ám sát đã được lên kế hoạch rất kỹ càng. Ngày 1/3, cảnh sát Moscow đã tìm thấy chiếc xe màu trắng mà những tên sát thủ bỏ lại gần hiện trường gây án, tuy nhiên tung tích của chúng vẫn còn là một bí ẩn.

Lộ video quay cảnh ám sát cựu phó thủ tướng Nga - 2
Người dân Moscow đặt hoa tưởng niệm ông Nemtsov tại nơi ông bị ám sát

 

Hiện các điều tra viên Nga đang xem xét 5 động cơ đằng sau vụ ám sát ông Nemtsov, trong đó có 2 khả năng được chú trọng nhất là ông này bị “người cùng phe” ám sát, hoặc là một vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo cực đoan.

Theo ông Vladimir Markin, người phát ngôn Ủy ban Điều tra, vụ ám sát ông Nemtsov có thể là một hành động khiêu khích nhằm gây bất ổn chính trị ở Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng coi đây là một vụ “giết thuê” và đích thân giám sát hoạt động điều tra vụ ám sát mà ông gọi là “hèn hạ” này.

Video quay lại cảnh ông Nemtsov bị ám sát trên cầu:


Theo Trí Dũng (Sputnik / Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Cựu phó thủ tướng Nga làm gì trước khi bị ám sát? Cựu phó thủ tướng Nga làm gì trước khi bị ám sát?
Một cảnh sát cho biết có một kẻ quan sát đứng từ xa và ra dấu hiệu cho những kẻ ám sát thực hiện vụ tấn công, chứng tỏ đây là một vụ giết...
Tin tức trong ngày - Cựu phó thủ tướng Nga bị “người cùng phe” ám sát? Cựu phó thủ tướng Nga bị “người cùng phe” ám sát?
Ủy ban điều tra Nga đang đặt ra một loạt giả thuyết liên quan đến vụ cựu Phó Thủ tướng Boris Nemtsov bị bắn chết ở thủ đô Moscow.
Tin tức trong ngày - Nga: Lãnh đạo đảng đối lập bị bắn chết ở Moscow Nga: Lãnh đạo đảng đối lập bị bắn chết ở Moscow
Ông Nemtsov bị bắn 4 phát vào lưng khi đang đi qua một cây cầu ngay phía sau Quảng trường Đỏ.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang