Lộ thông tin, hành khách Vietnam Airlines nên làm gì?

Thứ Sáu, ngày 29/07/2016 21:58 PM (GMT+7)

Theo thông tin ban đầu, hơn 400.000 dữ liệu của hành khách đi máy bay của Vietnam Airlines có khả năng đã bị hacker thu thập và tung lên mạng.

Lộ thông tin, hành khách Vietnam Airlines nên làm gì? - 1

Khung đăng nhập hội viên Lotusmiles của Vietnam Airlines

Theo đó, một Facebooker chuyên về bảo mật mạng cho biết trên trang mạng của 1937CN Team đã tung lên mạng dữ liệu file excel hơn 90 MB được cho là thu thập từ đợt tấn công website Vietnam Airlines.

Vậy hiện nay, những hành khách lo ngại thông tin cá nhân của mình bị lộ cần phải làm gì?

Theo một số chuyên gia an ninh mạng, hiện tại, tất cả những thông tin về tài khoản, địa chỉ email và những thông tin đặt vé đi về đều có thể bị lộ một cách công khai.

Chính vì thế, hành khách có đăng ký thông tin nên kịp thời thông báo đến hãng hàng không Vietnam Airlines để xác nhận thông tin của mình. Mặc khác, hành khách cần đăng nhập ngay vào hệ thống của website vietnamairlines.com để tiến hành thay đổi mật khẩu tài khoản cá nhân của mình.

Hành khách hoàn toàn không nên quá lo lắng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trên là có thể đảm bảo được tài khoản của mình không bị đánh mất.

Một chuyên gia an ninh mạng cho biết: đây chỉ là mở đầu. Người dùng còn phải cảnh giác thay đổi mật khẩu cá nhân ở các hệ thống ngân hàng, các giao dịch thương mai điện tử...

Theo Trần Lâm (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Nhóm hacker tấn công website Vietnam Airline là ai? Nhóm hacker tấn công website Vietnam Airline là ai?
Nhóm này được liệt vào danh sách mạnh nhất, với hơn 36 nghìn cuộc tấn công mạng trên khắp thế giới.
Tin tức trong ngày - Cục Hàng không thông tin vụ tin tặc tấn công sân bay Cục Hàng không thông tin vụ tin tặc tấn công sân bay
Cục Hàng không Việt Nam đã phát đi thông báo về sự việc tin tặc tấn công tại một số khu vực quầy làm thủ tục hàng không.
Tin tức trong ngày - Bộ Công an vào cuộc điều tra sự cố thông tin tại 2 sân bay Bộ Công an vào cuộc điều tra sự cố thông tin tại 2 sân bay
Màn hình ở khu vực làm thủ tục hành khách bỗng xuất hiện các nội dung xuyên tạc rồi sập hệ thống.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang