Lò hơi nổ như bom làm 4 người chết "vừa được thay mới"

Thứ Hai, ngày 31/10/2016 18:31 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thái Bình

Mới đây, lò hơi được chủ xưởng thay mới nên nhiều khả năng thợ lò quên đổ nước gây nén hơi và phát nổ", ông Nguyễn Như Mệnh - một trong những nạn nhân bị thương trong vụ nổ cho biết.

Theo lời những nạn nhân bị thương trong vụ nổ lò hơi tại xưởng chế biến don (một loại thực phẩm) của anh Tạ Duy Anh (thôn Quan Lang Đài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, Thái Bình), cơ sở này hoạt động khoảng chục năm nay với hơn 30 công nhân làm việc thường xuyên.

Người làm công ở đây được tính lương theo giờ, mỗi giờ là 12.000 đồng. Người lao động được nhận lương luôn trong ngày, nếu làm vào ban đêm thì được tăng tiền công.

Lò hơi nổ như bom làm 4 người chết "vừa được thay mới" - 1

Công nhân đang dọn dẹp lại xưởng sau vụ nổ lò hơi. Ảnh: ĐB

Ông Nguyễn Như Mệnh, một trong những nạn nhân ổn định trở lại nhanh nhất sau vụ nổ cho biết: Hôm đó, xưởng mất điện nên một công nhân đang tìm cách sửa máy phát để cung cấp điện cho xưởng hoạt động tiếp. Chính công nhân này cũng được phân công đổ nước lò hơi. Nhưng có lẽ hôm đó công nhân này quên không đổ nên dẫn đến lò bị nén hơi, phát nổ. Lò hơi này cũng vừa được chủ cơ sở thay mới.

Theo tìm hiểu của phóng viên, xưởng sản xuất của anhTạ Duy Anh vừa chế biến don vừa chế biến sứa. Đợt làm này, mọi người chủ yếu làm don nên cả xưởng chỉ đun một nồi.

Lò hơi nổ như bom làm 4 người chết "vừa được thay mới" - 2

Hiện trường bên trong xưởng nơi lò hơi phát nổ. Ảnh: ĐB

Như đã đưa tin, vào lúc 10 giờ ngày 30/10, tại cơ sở chế biến, hấp Donxuất khẩu của chủ xưởng Tạ Duy Anh, (thôn Quan Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đã xảy ra vụ nổ nồi hơi tại dây chuyền hấp Don làm 4 công nhân thiệt mạng và 11 người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, người dân đã cấp báo lên chính quyền địa phương. Lượng cứu nạn, Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Thái Thụy đã có mặt tại hiện trường, tiến hành công tác cứu người và điều tra vụ việc.

Theo Đức Biên (Gia đình Xã hội)
Tin tức trong ngày - Nổ lò hơi ở Thái Bình: Lời kể kinh hoàng của nạn nhân Nổ lò hơi ở Thái Bình: Lời kể kinh hoàng của nạn nhân
“Tôi đang làm don cách lò hơi 6m thì nghe tiếng nổ lớn, gạch đá bay tứ tung, nhiều người bị vùi lấp”.
Tin tức trong ngày - Danh tính nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Thái Bình Danh tính nạn nhân vụ nổ lò hơi ở Thái Bình
Cơ quan điều tra xác định vụ nổ lò hơi làm 4 người chết, 11 người bị thương.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thái Bình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang