Lở đất chôn vùi 40 người ở Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 11/07/2013 08:25 AM (GMT+7)

Một trận lở đất đã chôn vùi khoảng từ 30 đến 40 người tại tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, trong khi mưa lớn vẫn tiếp diễn ở khu vực này.

Trận lở đất xảy ra vào ngày hôm qua (10/7) tại thị trấn Trung Hưng thuộc thành phố Đô Giang Yển ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. Theo hãng tin Tân Hoa Xã, lở đất đã bao phủ một khu vực rộng 2 km2, chôn vùi khoảng từ 30 đến 40 người và phá hủy ít nhất 11 ngôi nhà.

“Cho đến nay, chúng tôi chỉ biết 11 gia đình đang bị chôn vùi dưới bùn đất và hơn 200 người dân đã được sơ tán tới nơi an toàn”, một quan chức địa phương cho biết.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết đất đá từ trên đồi cao ập xuống và phủ kín khoảng 8 ngôi nhà trong vòng chưa đầy 3 phút. Các nhân viên cứu hộ và chó nghiệp vụ đã có mặt tại hiện trường vài giờ sau khi xảy ra vụ tai nạn để tìm kiếm các nạn nhân.

Trong khi đó, một đội cứu hộ cũng được triển khai để tìm kiếm 12 người mất tích sau khi một cây cầu ở thành phố Giang Du sập xuống vào ngày 9/7. Ít nhất 6 phương tiện giao thông đã bị rơi xuống sông sau khi cầu bị sập.

Các quan chức Trung Quốc cho biết mưa lớn đã làm ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 500.000 người tại tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam. Mưa lũ đã phá hủy khoảng 300 ngôi nhà và buộc 36.800 người phải sơ tán.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Động đất ở TQ, hàng trăm người có thể tử vong Động đất ở TQ, hàng trăm người có thể tử vong
Hàng trăm người có thể đã thiệt mạng hoặc bị thương sau khi một trận động đất mạnh 6,6 độ richter xảy ra sáng nay tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung...
Tin tức trong ngày - TQ: Cô dâu mặc váy cưới, đưa tin về động đất TQ: Cô dâu mặc váy cưới, đưa tin về động đất
Ngay trong ngày cưới, cô dâu Chen Ying vẫn không quên đưa tin về vụ động đất khi trên mình vẫn khoác váy cưới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang