Lính đặc nhiệm Mỹ xả thân cứu bé gái trong bão dữ

Thứ Ba, ngày 04/08/2015 16:02 PM (GMT+7)

Brumit đã bị liệt từ cổ trở xuống sau khi nhảy xuống biển để cứu một bé gái đang sắp chết đuối.

Ngày 3.8, báo chí Mỹ đưa tin một lính đặc nhiệm Mỹ đã bị liệt toàn thân sau khi nhảy xuống biển cứu một bé gái sắp chết đuối trong cơn bão mạnh đổ bộ vào vùng biển Florida, Mỹ.

Theo đó, thượng sĩ Tim Brumit thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Lục quân Mỹ đang ở trên một chiếc thuyền ở gần đảo Crab, bang Florida giữa lúc biển động dữ dội vì một cơn bão đổ bộ thì bất ngờ nghe tiếng kêu cứu của một bé gái 13 tuổi đang vùng vẫy dưới nước.

Lính đặc nhiệm Mỹ xả thân cứu bé gái trong bão dữ - 1

Brumit (trái) là thành viên lực lượng đặc nhiệm Mỹ

Bất chấp những lời can ngăn của mọi người không nên nhảy xuống biển giữa trời bão gió, người lính đặc nhiệm đã phục vụ trong quân đội 12 năm này không ngần ngại lao mình xuống biển để cứu cô bé.

Tuy nhiên khi lao xuống biển kiểu cắm đầu, Brumit bất ngờ bị va đầu vào một tảng đá ở dưới biển khiến dây thần kinh cột sống của anh bị tổn hại nghiêm trọng. Brumit nhớ lại: “Lúc va đập vào tảng đá dưới biển, tôi nghe một tiếng nứt gãy, và tôi biết rằng cột sống của mình đã có vấn đề. Lúc đó tôi không thể cử động được tay chân, không hề cảm thấy đau đớn gì, nhưng tôi biết thế là xong rồi”.

Người lính đặc nhiệm này đã cố hết sức để ngoi được lên trên mặt nước và được một đồng đội trên thuyền vớt lên. Bé gái kia cũng được một người ở thuyền khác cứu vớt.

Khi được đưa vào bệnh viện, các bác sĩ xác định dây thần kinh cột sống cổ của Brumit đã bị tổn thương nặng khiến anh không thể cử động được từ cổ trở xuống. Các bác sĩ cho biết khả năng Brumit có thể cử động, đi lại được là rất thấp, và họ cũng không thể biết rõ lúc nào anh sẽ bình phục.

Lính đặc nhiệm Mỹ xả thân cứu bé gái trong bão dữ - 2

Brumit trên giường bệnh cùng với 2 con

Mặc dù vậy, người lính đặc nhiệm này vẫn tỏ ra lạc quan: “Tôi đã từng trải qua những thứ khó khăn hơn nhiều. Điều này sẽ không làm tôi nhụt chí”.

Brumit cũng đã được các đồng đội và người dân Mỹ ca ngợi như người hùng, và một trang Facebook đã được lập ra để kêu gọi mọi người gây quỹ đóng góp cho người lính dũng cảm này. Cho đến nay, những người kêu gọi đã nhận được hơn 29.000 USD để trang trải tiền viện phí và phẫu thuật cho Brumit trong thời gian tới.

Theo Hồng Hà (Theo CBS) (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Đặc nhiệm Mỹ bị chỉ trích vì để con tin thiệt mạng Đặc nhiệm Mỹ bị chỉ trích vì để con tin thiệt mạng
Con tin đã được thu xếp để được trả tự do vào ngày hôm sau, nhưng chiến dịch đột kích giải cứu của đặc nhiệm Mỹ đã "phá hỏng tất cả".
Tin tức trong ngày - Đặc nhiệm Mỹ kể chuyện tiêu diệt Osama bin Laden Đặc nhiệm Mỹ kể chuyện tiêu diệt Osama bin Laden
Cựu đặc nhiệm SEAL 6 của Mỹ kể lại giây phút anh nổ súng tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden.
Thế giới - 100 đặc nhiệm truy lùng thủ lĩnh phiến quân Iraq 100 đặc nhiệm truy lùng thủ lĩnh phiến quân Iraq
Đơn vị đặc nhiệm đang lần theo tung tích của thủ lĩnh phiến quân có biệt hiệu Con Ma.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang