Lính cảm tử Triều Tiên đánh đắm tàu Hàn Quốc?

Thứ Hai, ngày 02/12/2013 17:21 PM (GMT+7)

Lính Triều Tiên đào tẩu cho rằng chính các biệt đội cảm tử của Triều Tiên là thủ phạm khiến tàu chiến Hàn Quốc bị chìm ngay tại cảng.

Ngày 2/12, các cựu binh Triều Tiên đào tẩu đến Hàn Quốc cho rằng các “biệt đội ngầm cảm tử” của Triều Tiên có thể là thủ phạm gây ra vụ một tàu chiến Hàn Quốc bị chìm một cách bí ẩn hồi cuối tháng trước.

Trước đó, một tàu tuần tra tên lửa có điều khiển lớp Gumdoksuri của hải quân Hàn Quốc đã chìm một cách bí ẩn ngay tại cảng trong quá trình bảo dưỡng. Một số nguồn tin cho rằng chiếc tàu chiến trọng lượng 430 tấn này bị chìm là do gió mạnh và sóng lớn.

Lính cảm tử Triều Tiên đánh đắm tàu Hàn Quốc? - 1

Tàu chiến Hàn Quốc chìm một cách bí ẩn khi đang neo đậu tại cảng

Những người lính đào tẩu của Triều Tiên cho rằng các biệt đội cảm tử này tương tự như các đơn vị phá hủy ngầm của hải quân Hàn Quốc. Họ cho biết thành viên của các biệt đội cảm tử này được tuyển chọn từ lính đặc nhiệm hải quân Triều Tiên, và mặc dù được biệt đãi nhưng họ phải trải qua quá trình huấn luyện rất khắc nghiệt.

Theo một sĩ quan Triều Tiên đào tẩu, mỗi binh chủng thuộc quân đội Triều Tiên đều có các đơn vị tấn công cảm tử sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-il tuyên bố trong đợt Mỹ tấn công Iraq năm 2003 rằng không một lực lượng quân sự nào trên thế giới có thể đánh bại một quân đội có lực lượng cảm tử.

Các biệt đội cảm tử này được gọi là “bất khả chiến bại” trong không quân, “bom” trong lục quân và “ngư lôi người” trong hải quân Triều Tiên. Triều Tiên được cho đã chú trọng đặc biệt vào các biệt đội cảm tử của hải quân.

Họ có một lữ đoàn đánh bom cảm tử hoạt động trong các hạm đội Đông Hải và Tây Hải, và các đơn vị này được coi là chìa khóa để mang lại ưu thế cho quân đội Triều Tiên vốn được trang bị khá lạc hậu.

Một cựu thủy thủ Triều Tiên đào tẩu đến Hàn Quốc cho biết các biệt đội cảm tử của Triều Tiên có nhiều tàu bán ngầm có thể chở được 2 lính cảm tử cùng 2 quả ngư lôi hoặc mìn nổi. Ở vùng biển yên ả hơn như Tây Hải, các biệt đội cảm tử này thường được trang bị mìn nổi chứ không phải ngư lôi.

Lính cảm tử Triều Tiên đánh đắm tàu Hàn Quốc? - 2

Các binh sĩ hải quân Triều Tiên

Một người đào tẩu Triều Tiên hoạt động trong cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết: “Sau trận hải chiến đầu tiên vào năm 1999, Triều Tiên nhận ra rằng họ không thể đánh bại hải quân Hàn Quốc bằng các biện pháp thông thường, thế nên họ bắt đầu nghiên cứu các biện pháp mới.”

Phương pháp tấn công tối ưu mà Triều Tiên nghiên cứu là sử dụng “mìn âm thanh” được gắn trên những con tàu bán ngầm cỡ nhỏ di chuyển ở tốc độ chưa đến 2 km/h. Nếu di chuyển nhanh hơn thì các phương tiện này sẽ bị thiết bị thủy âm của Hàn Quốc phát hiện. Nếu các biệt đội cảm tử này có thể gắn được mìn vào thân tàu chiến của đối phương và trở về an toàn thì gần như mọi dấu vết của vụ tấn công sẽ bị xóa sạch.

Theo Trí Dũng (Theo Chosun) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - TQ đổ quân, nã pháo ngay cạnh nách Triều Tiên TQ đổ quân, nã pháo ngay cạnh nách Triều Tiên
Quân đội Trung Quốc đang tổ chức diễn tập đổ bộ bắn đạn thật trên vịnh Bột Hải, ngay cạnh biên giới Triều Tiên với sự tham gia của 5000...
Tin tức trong ngày - Triều Tiên xử tử 80 người vì xem phim Hàn Quốc? Triều Tiên xử tử 80 người vì xem phim Hàn Quốc?
Một tờ báo ở Hàn Quốc dẫn nguồn "thạo tin" Triều Tiên cho hay nước này vừa xử tử công khai 80 người vì đã xem phim Hàn Quốc và một số tội danh...
Tin tức trong ngày - Hàn Quốc sẽ thua nếu đấu tay đôi với Triều Tiên Hàn Quốc sẽ thua nếu đấu tay đôi với Triều Tiên
Trong cuộc đấu tay đôi phi đối xứng, Hàn Quốc sẽ không phải là đối thủ của Triều Tiên về các loại tên lửa và vũ khí hóa học, hạt nhân.
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang