Liên tiếp 2 vụ nổ bình chữa cháy trong xe ô tô

Thứ Hai, ngày 18/01/2016 18:14 PM (GMT+7)

Một xe ô tô bốn chỗ đang đậu trong sân, đột nhiên bình chữa cháy mini để trong xe phát nổ. Chủ xe mời công an địa phương đến lập biên bản.

Theo thông tin ban đầu, chiều 16-1, xe ô tô bốn chỗ hiệu Proton của ông Ngô Hiếu Thuận (ngụ ở xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đang đậu ngoài sân thì phát ra tiếng nổ từ trong xe. Khi xem xét, chủ xe phát hiện chiếc bình chữa cháy mini để trong xe đã tự phát nổ khiến tay mở cửa xe phía ghế phụ lái bị hỏng, thùng loa trong xe bị nứt.

Liên tiếp 2 vụ nổ bình chữa cháy trong xe ô tô - 1

 Vết hư hỏng trong xe do bình chữa cháy phát nổ gây ra. 

Ngay sau đó, ông Thuận nhờ lực lượng công an địa phương đến lập biên bản ghi nhận sự việc, đồng thời bày tỏ kiến nghị ngành chức năng nên bỏ quy định bắt buộc có bình chữa cháy trong xe vì lo ngại tình trạng tương tự xảy ra.

Ông Thuận cho biết sau khi có quy định của Bộ Công an, ông đã lên TP.HCM mua một bình chữa cháy mini có thời hạn sử dụng đến tháng 11-2017.

Liên tiếp 2 vụ nổ bình chữa cháy trong xe ô tô - 2

Chiếc bình chữa cháy mini.

Ngày 18-1, Trung tá Nguyễn Văn Thái, Phó Trưởng Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết, công an huyện vừa tiếp nhận thông tin một vụ nổ bình chữa cháy mi ni trên xe ô tô tại xã Song Bình.

“Đây là vụ nổ bình chữa cháy mi ni đầu tiên trên địa bàn, sau khi có quy định bắt buộc trang bị bình chữa cháy trên xe ô tô. Đến nay, chúng tôi cũng chưa xử lý trường hợp nào vi phạm không trang bị bình chữa cháy trên xe. Do người dân chỉ trình báo với công an xã nên chúng tôi cũng mới biết thông tin này. Có thể do bình chữa cháy để trong xe đóng kín cửa, gặp trời nắng nóng nên tự phát nổ. Với những trường hợp gặp sự cố như trên, người dân nên chủ động báo ngay với công an xã hoặc công an huyện để lập biên bản ghi nhận vụ việc, thuận tiện cho quá trình xử lý sau này”, Trung tá Thái nói.

Theo tìm hiểu của Pháp Luật TP.HCM, ngày 14-1, tại xã Phú Long, huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre), ông Trần Sĩ Nhân - chủ xe tải 3,5 tấn khi mang bình chữa cháy mini của xe ra bên ngoài để vệ sinh xe thì bất ngờ chiếc bình này cũng phát nổ, bay lên làm thủng cả trần nhà.

  Liên tiếp 2 vụ nổ bình chữa cháy trong xe ô tô - 3

  Liên tiếp 2 vụ nổ bình chữa cháy trong xe ô tô - 4

Liên tiếp 2 vụ nổ bình chữa cháy trong xe ô tô - 5

  Một số hình ảnh bình chữa cháy mini của ông Trần Sĩ Nhân (chủ xe tải 3,5 tấn) phát nổ làm thủng trần nhà.

Theo Gia Tuệ - Bình Tây - Châu Sơn (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Giải đáp 10 nỗi lo về bình cứu hỏa trên xe ô tô Giải đáp 10 nỗi lo về bình cứu hỏa trên xe ô tô
Thực hiện theo Thông tư số 57 của Bộ Công an, quy định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ bốn chỗ ngồi trở lên phải trang bị phương...
Tin tức trong ngày - CSGT không được dừng xe chỉ để kiểm tra bình cứu hỏa CSGT không được dừng xe chỉ để kiểm tra bình cứu hỏa
Theo chỉ đạo của Bộ Công an, cảnh sát giao thông không được phép dừng phương tiện chỉ để kiểm tra thiết bị PCCC. CSGT toàn quốc không được...
Tin tức trong ngày - Lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC: "Bình cứu hỏa tạo hiệu quả như MBH" Lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC: "Bình cứu hỏa tạo hiệu quả như MBH"
Đại tá Đoàn Hữu Thắng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ tin rằng, quy định bắt buộc trang bị bình cứu hỏa với xe ô tô sẽ...
Tin tức trong ngày - Phó Chủ nhiệm ủy ban QPAN: Nên xem lại quy định đặt bình cứu hỏa Phó Chủ nhiệm ủy ban QPAN: Nên xem lại quy định đặt bình cứu hỏa
"Nếu chúng ta cứ quy định, nếu sau này người dân mua phải hàng trôi nổi, rồi những lý do kỹ thuật khác khiến bình cứu hỏa phát nổ, gây hại...
Tin tức trong ngày - Bình cứu hỏa ô tô đội giá gấp 4 lần vẫn cháy “hàng” Bình cứu hỏa ô tô đội giá gấp 4 lần vẫn cháy “hàng”
Dù giá tăng gấp 4 lấn so với ngày thường nhưng các cửa hàng bán bình cứu hỏa tại Hà Nội và TPHCM vẫn "cháy" hàng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang