Lễ hội hoa hồng: Mua vé không vào được do... khách VIP đông

Chủ Nhật, ngày 05/03/2017 19:17 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin Hà Nội

Phản hồi lại những thông tin thất vọng về lễ hội hoa hồng, Ban tổ chức lại cho rằng lễ hội “đầy tính văn hóa và nghệ thuật”, “nghệ thuật hoa hồng tuyệt vời nhất”.

Lễ hội hoa hồng: Mua vé không vào được do... khách VIP đông - 1

Nhiều người thất vọng về Lễ hội hoa hồng Bulgaria ở Hà Nội (ảnh: Hồng Phú) 

Liên quan đến những thông tin về Lễ hội hoa hồng Bulgaria hỗn loạn, trưng bày nhiều hoa giả, không giống như quảng cáo, ngày 5.3, Ban tổ chức lễ hội này đã có báo cáo gửi Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội.

Về việc nhiều người mua vé nhưng không được vào trong, gây lên chen lấn, hỗn loạn ngay trong ngày đầu khai mạc, ban tổ chức cho hay, lễ hội có sự  tham gia của đại diện UBND Tp Hà Nội, các sở ban ngành và 80 đại sứ quán các nước tại Hà Nội. “Do số lượng VIP tham gia đông, thời lượng khai mạc dài hơn dự kiến, bao gồm cả lễ kỷ niệm quốc khánh Bulgaria nên thời gian dành cho khách tham dự bị muộn từ 10h chuyển xuống 11h”.

Ban tổ chức cho rằng cảnh lộn xộn phía trước cổng một phần do các thành phần phe vé tạo ra gây hiệu ứng đám đông để trục lợi. Vé đã được BTC phân phối hầu hết qua các kênh online, các công ty lữ hành, các hội hữu nghị từ trước.

Trước phản ánh lễ hội trưng bày nhiều hoa hồng giả, không đúng như quảng cáo, BTC cho biết toàn lễ hội được trang trí bằng 300 giống hoa hồng đến từ khắp nơi trên thế giới và được nhiệt đới hóa cho phù hợp với khí hậu Việt Nam. Ngoại trừ cổng hoa trên cầu được kết bằng hoa lụa tạo hiệu ứng thẩm mỹ và để phù hợp với luật bảo vệ môi trường của Bulgaria, tất cả các bồn hoa, chậu cảnh, décor bên trong đều là hoa tươi được bổ sung và thay mới hàng ngày.

“Hầu hết khách tham dự đều cảm thấy hân hoan với một lễ hội hoa hồng lớn mang đầy tính văn hóa và nghệ thuật chứ không phải là một triển lãm hay hội chợ hoa đơn thuần.  Đại sứ quán Bulgaria cùng đoàn nghệ sĩ Bulgaria sang tham dự Lễ hội đều cảm thấy đây là một lễ hội văn hóa, nghệ thuật Hoa hồng tuyệt vời nhất mà họ từng tham dự”, báo cáo của BTC nêu.

Trước đó, ngày 4.3, ông Tô Văn Động, giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội, cho hay, Sở đã có văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè" báo cáo về tình trạng lộn xộn tại đây.

Theo đó, qua phản ánh của các cơ quan báo chí, tại "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè" đã diễn ra cảnh chen lấn, xô đẩy, lộn xộn khi mua vé vào xem. Các nội dung trưng bày trong khu vực lễ hội không đúng như quảng cáo của đơn vị tổ chức, sử dụng nhiều hoa giả, nhiều khách mua vé nhưng không được vào tham dự vì Ban tổ chức không ghi rõ thời gian.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Lễ hội hoa hồng: Vé chợ đen tăng gấp đôi trong ngày đầu tiên Lễ hội hoa hồng: Vé chợ đen tăng gấp đôi trong ngày đầu tiên
Trong ngày đầu tiên diễn ra “Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè” tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) nhiều người phải mua vé chợ đen với giá...
Tin tức trong ngày - Lễ hội bày hoa hồng giả, Hà Nội yêu cầu báo cáo Lễ hội bày hoa hồng giả, Hà Nội yêu cầu báo cáo
Đơn vị tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria ở Hà Nội phải báo cáo về việc trưng bày nhiều hoa giả, không đúng như quảng cáo.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sốc vì những bức ảnh thực tế tại lễ hội hoa hồng Sốc vì những bức ảnh thực tế tại lễ hội hoa hồng
Khách tham quan la ó khi thấy khung cảnh thật tại lễ hội hoa hồng lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin Hà Nội
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang