Lập lờ chuyện người đàn bà có 3 mắt?

Thứ Bảy, ngày 07/08/2010 11:05 AM (GMT+7)

Hoàng Thị Thiêm là người phụ nữ sống ở 'khu đồi ma' và có "con mắt thứ 3" nhưng sự việc này vẫn còn rất lập lờ.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Còn nhớ lần đầu tiên tôi gặp chị Hoàng Thị Thiêm - người phụ nữ có khả năng kỳ lạ nhìn bằng "con mắt thứ ba" tại buổi sinh hoạt giữa các thành viên của Liên hiệp Khoa học tin học ứng dụng Việt Nam (UIA).

Điều khiến chúng tôi bất ngờ là chị có thể đọc sách bằng cả trán, mũi và thái dương... Sau 4 năm tìm gặp lại người phụ nữ này tại "khu đồi ma ám", tôi giật mình trước những thông tin chị mượn "con mắt ngoại cảm" để hành nghề mê tín dị đoan...

Lập lờ chuyện người đàn bà có 3 mắt? - 1

Chị Hoàng Thị Thiêm.

Từ người kỳ lạ

Câu chuyện về chị Hoàng Thị Thiêm khá ấn tượng với chúng tôi, một người phụ nữ có biệt tài - nhìn bằng "con mắt thứ ba". Ngày ấy, tôi gặp chị, ấn tượng rất mộc, người con gái hao hao gầy, không có vẻ ngoài đặc biệt, giống như những cô gái vùng quê khác.

Chị kể với tôi, chị sinh ra ở Hải Phòng, hiện đang sống ở Lương Sơn (Hoà Bình). Chị cũng không biết mình có khả năng đặc biệt này từ khi nào và không có tiền sử bệnh tật hay bị một chấn thương nào.

Chỉ có một thời gian ngắn, chị bị đau đầu, sổ mũi, thấy vậy anh Biển (anh họ của chị) từng học dưỡng sinh có giúp chị bằng cách đặt tay lên đầu và bảo chị nhắm mắt lại, hít mũi, thở miệng sẽ đỡ... Lúc đó, chị nhắm mắt lại nhưng vẫn nhìn thấy mơ màng, chị nghĩ mình vẫn để hở mắt.

Sau một thời gian, tay phải của chị bị tê và chị bắt đầu tham gia một lớp dưỡng sinh của thầy Điều ở Tô Hiệu, Hà Nội (năm 2004). Tại đây, chị mới phát hiện ra khả năng thực sự của mình. Khi đang tập dưỡng sinh, thầy hỏi cả lớp nhắm mắt lại có ai nhìn thấy gì không? Sau ba lần thầy hỏi, giữa lớp chị Thiêm đứng phắt dậy nói: "Tôi nhìn thấy". Chị tuyên bố: "Nếu mọi người không tin thì lấy khăn bịt mắt tôi để đọc báo cho mà xem" và chị đã làm được...

Sau lần ấy, chị tìm đến UIA. Chị được các nhà khoa học quan tâm, làm rất nhiều thí nghiệm và mỗi ngày chị đã nhìn thấy mọi vật rõ hơn bằng "con mắt thứ ba".

Nói về khả năng đặc biệt của chị, các nhà khoa học nhận định: "Việc chị Thiêm có thể nhìn bằng "con mắt thứ ba" là do một ngoại lực hoặc nội lực nào đó đã vô tình đánh thức một cơ quan bí ẩn của não bộ mà chúng ta chưa biết. Chị Thiêm có khả năng bịt mắt đọc chữ là một hiện tượng lạ...".

Còn nhớ, trước sự chứng kiến của mọi người, các nhà khoa học đã lấy băng dính đen, khăn đen bịt mắt chị Thiêm, chúng tôi cầm cuốn sách mang đến phía trước mắt chị và chị cũng ngước mắt lên theo như nhìn thấy mọi hành động của chúng tôi. Chị đọc vanh vách không thiếu một chữ, thậm chí là từ dấu chấm, dấu phảy... Không những thế, chị còn điều khiển được từng suy nghĩ xem con mắt phát huy tác dụng ở trán, thái dương, mũi...  Do vậy, dù có bịt cả hai mắt, cả mặt, song chỉ cần để hở 4 điểm trên khuôn mặt là chị vẫn chạy xe máy phóng trên đường...

Tin về người phụ nữ có khả năng kỳ lạ nhìn bằng "con mắt thứ ba" lan truyền khắp nơi. Đài truyền hình Hàn Quốc, Đức mời chị sang khảo nghiệm với nhiều hình thức khác nhau. Không chỉ nhìn bằng "con mắt thứ ba", tại UIA, các nhà khoa học đã để chị Thiêm thử nghiệm chữa tâm bệnh.

Tuy nhiên, sau nhiều lần thử nghiệm, các nhà khoa học nhận định, cần nhiều thời gian để nghiên cứu hơn mới khẳng định được. Nhưng thời gian gần đây, không ít người nghi ngại về khả năng thật sự của người phụ nữ này chỉ là mê tín dị đoan, trò bịp bợm...

Đến việc làm lập lờ

Theo tìm hiểu của PV, từ ngày trở thành "người đàn bà kỳ lạ", cuộc sống của chị Thiêm đã có nhiều xáo trộn. Chị tuyên bố, mình có "con mắt ngoại cảm", ngoài khả năng nhìn xuyên thấu màn đêm chị còn có khả năng nói chuyện với người đã chết!?. Không những thế, chị còn quảng cáo về khả năng trị bách bệnh bằng việc mời người âm về đuổi "vong bệnh tật". Dân tứ xứ tìm đến người phụ nữ có "con mắt ngoại cảm" nhờ giúp đỡ.

Sau nhiêu lần nghe lời đồn đoán về chị, chúng tôi tìm về xóm Mới, thôn Bùi Trám, xã Hoà Sơn, Lương Sơn (Hoà Bình) nhưng không gặp. Nghe nói, chị đi chữa bệnh cho một người ở miền Nam. Chỉ nhắc đến tên, một đứa trẻ chăn trâu trong xóm cũng nói vanh vách về chị - “người phụ nữ ba mắt”.

Người dân bảo, từ ngày các nhà khoa học công nhận khả năng nhìn bằng "con mắt thứ ba" của người phụ nữ này, "gia đình ngoại cảm" Hoàng Thị Thiêm lúc nào cũng đông nghẹt người. Cả huyện không ai không biết tiếng chị. Cũng có người suýt xoa khen tài, nhưng cũng không ít người ngao ngán khi phải mang tiếng sống trong "khu đồi ma ám" - vì theo cách nói của người dân, khu nhà chị Thiêm ở ngày nào cũng có người đến tìm mộ, chữa bệnh...

Theo tìm hiểu của PV, chị Thiêm đón khách cả tuần. Chị dành riêng ngôi nhà cấp 4 chật hẹp để đón khách. Ngoài sân vườn, lúc nào người cũng chật như nêm. Chị trải bạt cho khách ngồi. Họ chăm chú ngồi thiền. Nghe nói, "áp vong" là cách mà chị Thiêm đang chữa bệnh cho nhiều người. Theo như lời kể của bà Nguyễn Thị H. (xin được giấu tên), thấy hiếu kỳ, có nhiều hôm bà cũng đến đó quan sát. Bà H. bảo rằng, cùng phụ giúp chị Thiêm chữa bệnh là cô em gái và chồng. ở đây, mọi người gọi họ là "thầy". Điều lạ, họ chỉ chữa bệnh khi các bệnh nhân rơi vào trạng thái mệt mỏi, kiệt sức.

Lập lờ chuyện người đàn bà có 3 mắt? - 2

Chị Thiêm làm thí nghiệm tại UIA.

Bà H. kể rằng, với bất kỳ ai, bà cũng thấy "thầy" Thiêm đặt tay lên đầu, lẩm rẩm khấn vài câu, người gần như mê đi. Khi "thầy" Thiêm bỏ tay ra khỏi đầu người đó dần trở lại trạng thái ban đầu.  Bà H. kể, hôm đó, có một người phụ nữ đến chữa bệnh thần kinh. Khi ấy, bà H. thấy người phụ nữ trung niên ú ớ: "Thầy ơi, con chuẩn bị ngất, vong chuẩn bị nhập vào con rồi".

Người phụ nữ tay run lẩy bẩy như điện giật, mắt nhắm nghiền... "Thầy" Thiêm đỡ lấy người phụ nữ nâng dậy rồi liến thoắng: "Ngoan nào, để cho vong nhập lên đi". Chưa dừng lại ở đó, "thầy" Thiêm lại vỗ về con bệnh: "Cứ như thế nhé, ngoan lắm"....

Sau màn dò hỏi "lai lịch", "thầy" Thiêm huơ huơ trước mắt người phụ nữ, múa may như làm thôi miên. Người phụ nữ này cứ răm rắp tuân lệnh "thầy", mắt nhắm nghiền để "thầy" trò chuyện cùng "vong"... Khi bắt bệnh đã xong, "thầy" Thiêm tiến hành thủ thuật đuổi “vong" đi. "Thầy" lẩm nhẩm khấn, tay đè ngửa con bệnh: "Nào, ra đi! Vào bằng đường nào ra bằng đường ấy...".

Sau một hồi vẫy vùng, người phụ nữ miệng há to để lấy đường cho "vong" thoát. Ngay lập tức, người phụ nữ vùng dậy, mắt mở thao láo. “Thầy” Thiêm bảo: "vong" đã bị đẩy ra. Nhưng chỉ sau 10 phút, "thầy" Thiêm lại vật người phụ nữ nằm ngửa ra để tiếp tục "đuổi vong". Phồng mồm, trợn mắt, "thầy" Thiêm ra sức ấn, đè vào người phụ nữ kia...

Bất chợt "thầy" Thiêm phán: "Vong này lỳ lắm, phải vài ngày mới ra được. Mai lại tiếp tục đưa đến "thầy" đuổi "vong" cho"... Bà H. bảo rằng: "Nhìn cảnh tượng đó mà tôi hú vía. Đó chỉ là một trong số rất đông những người được "thầy" làm phép đuổi  "vong". Họ mù quáng nghe theo cái gọi là lấy thần linh để chữa bệnh, tôi thì không tin vào chuyện đó. Vậy mà, ngày nào cũng có đông người tìm đến...".

Câu chuyện về người phụ nữ có "con mắt thứ ba" cứ ám ảnh tôi. Vậy thực hư chuyện "con mắt ngoại cảm" là gì?

Các nhà khoa học phản đối

Đem thắc mắc về khả năng chữa bệnh bằng việc "áp vong" đến các nhà khoa học tại UIA, chúng tôi nhận được câu trả lời: "Người mắc tâm bệnh thường do gặp biến cố trong cuộc sống khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn. Họ như những người tâm thần hoặc cảm thấy đau rất nhiều vùng trong cơ thể nhưng khi đi kiểm tra bằng y học hiện đại thì không tìm thấy bệnh hay nguyên nhân bệnh. Việc "áp vong" là một liệu pháp tâm lý để chữa bệnh. Tuy nhiên, với trường hợp của chị Thiêm thì chưa có cơ sở khẳng định để thực hiện được điều đó".

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc UIA cho biết, gọi là "con mắt thứ ba" nhưng trên mặt của chị Thiêm có nhiều điểm có chức năng thị giác nhìn được (trán, hai bên thái dương, hai bên cánh mũi).

Những tính chất của sự nhìn thấy thì cũng giống như đặc tính của hai con mắt thường, tuy nhiên thị lực không được mạnh như hai mắt thường. ông Khanh lý giải, "con mắt thứ ba" của chị Thiêm như là "con mắt dự trữ" hoặc là "con mắt phụ" của hai mắt kia, nghĩa là nó chỉ có thể nhìn được những vật thể mà hai mắt thường đã nhìn thấy và cũng không thể nhìn thấy những gì mà hai mắt thường không thể nhìn thấy.

Điều quan trọng, ông Khanh khẳng định:  "Con mắt thứ ba" của chị Thiêm không phải là "con mắt ngoại cảm" và cũng không phải là con mắt tâm linh như một số người vẫn nghĩ, mà nó là cơ chế sinh học đặc biệt: "Hệ dây thần kinh thị giác không chỉ được phân bố tại giác mạc và vùng hốc mắt, ngoài ra còn được phân bố trên một số điểm khác, cũng như có người nào đó tim lại ở bên phải lồng ngực, hoặc có người lại có hai bộ phận sinh dục, hoặc có người lại có 3 chân...".

Sau cuộc trò chuyện, ông Khanh khẳng định với phóng viên: "Đó chỉ là con mắt cơ học, nếu "con mắt ngoại cảm" thì bịt cả đầu vẫn có thể nhìn được. Việc chị Thiêm mượn "con mắt ngoại cảm" để "áp vong" chữa bệnh, UIA cũng có biết và việc làm đó khiến nhiều nhà khoa học hồ nghi" về việc làm đó.

24H.COM.VN (Theo ĐS&PL)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: mắt, ngoại cảm, Hòa Bình
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7