Lãnh đạo UBND TP nói về "bí mật bãi xe ở quận 1"

Thứ Ba, ngày 09/01/2018 16:00 PM (GMT+7)

Một lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết trong quý 3, phải dẹp toàn bộ các bãi giữ xe có sử dụng một phần vỉa hè trên địa bàn quận 1.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ngày 9-1, một lãnh đạo UBND TP cho biết, UBND TP đã làm việc với lãnh đạo quận 1 về các bãi giữ xe trên địa bàn quận này.Theo đó, TP chỉ đạo quận 1 phải dẹp hết các bãi xe có sử dụng một phần vỉa hè như đã nêu trên.

Lãnh đạo UBND TP nói về "bí mật bãi xe ở quận 1" - 1

Một bãi giữ xe trên vỉa hè quận 1. Ảnh: Người lao động

“Vỉa hè phải dành cho giao thông, nếu sử dụng vào mục đích khác thì phải với điều kiện là không được làm ảnh hưởng đến giao thông. Hiện nay, giữ xe trên vỉa hè đang tràn lan, bị trục lợi. Do vậy, cần phải rà soát, chấm dứt trong quý 1-2018. Trừ những nơi thật sự cần thiết giữ xe có thu tiền thì giao cho lực lượng Thanh niên xung phong tổ chức thực hiện. Nếu doanh nghiệp xin giữ miễn phí thì có thể xem xét cho phép giữ tạm”, vị lãnh đạo này nói.

Vị này cho biết thêm, UBND TP cũng đã yêu cầu UBND quận 1 cho thanh tra việc cấp phép các bãi xe và các bãi xe không phép nhưng vẫn được tồn tại lâu nay trên địa bàn quận 1. Cùng với việc đóng cửa các bãi xe không phù hợp tại quận 1, UBND TP sẽ có văn bản chỉ đạo các quận, huyện rà soát bãi xe để báo cáo đề xuất cụ thể với UBND TP.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã phán ánh, trên địa bàn quận 1 có 48 bãi giữ xe ở khu vực trung tâm. Điều đáng nói là các bãi giữ xe có vị trí đắc địa này đều do các phòng ban của UBND quận đứng tên như Phòng Tài chính, Lao động thương binh & xã hội,... Trong khi đó, hiện cũng có gần 700 hồ sơ xin phép gia hạn và cấp mới các bãi xe của người dân thì bị "ngâm" không giải quyết.

Những bãi giữ xe “vua” trên vỉa hè Q1, TP HCM

Theo xác minh của nhóm phóng viên Báo NLĐ, tại các vỉa hè ở Q1, TP HCM có đến 48 bãi giữ xe "vua" trên vỉa hè. Dưới...

Theo Việt Hoa (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Nóng 24h qua: Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin “cởi áo về vườn” Nóng 24h qua: Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin “cởi áo về vườn”
Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xin từ chức; Xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm,… là những thông tin nóng nhất trong 24h qua.
Tin tức trong ngày - Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM, vừa nộp đơn xin từ chức để thực hiện lời hứa "không dẹp được vỉa hè sẽ cởi áo về vườn".
Tin tức trong ngày - Công an điều tra sai phạm ở Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 Công an điều tra sai phạm ở Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1
Đội trưởng Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1, TP HCM đã nộp đơn xin từ chức nhưng không được chấp thuận vì liên quan đến việc điều tra của...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang