Lãnh đạo Đà Nẵng cùng nhau tắm biển

Thứ Bảy, ngày 30/04/2016 13:34 PM (GMT+7)

Mục đích của việc làm trên là để khẳng định nước biển Đà Nẵng vẫn an toàn.

Sáng 30-4, các ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường (TN&MT) TP Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Anh, Giám đốc Trung tâm kỹ thuật môi trường; ông Nguyễn Trần Quân, Phó giám đốc Trung tâm Kỹ thuật môi trường; ông Phạm Thanh Phúc, Phó chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, cùng nhiều cán bộ Sở TN&MT TP Đà Nẵng đã cùng nhau đi tắm biển Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).Ông Nguyễn Điểu cùng cán bộ sở tắm biển để khẳng định biển an toàn Ảnh: Hưng Khánh

Lãnh đạo Đà Nẵng cùng nhau tắm biển - 1

Ông Nguyễn Điểu cùng cán bộ sở tắm biển để khẳng định biển an toàn Ảnh: Hưng Khánh

Hình ảnh ông Điểu cùng các đồng nghiệp đang tắm biển được người dân chụp lại, sau đó đăng tải và lan truyền với tốc độ “chóng mặt” trên các trang mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đây chính là hành động thiết thực nhất để người dân tin rằng nước biển an toàn.

Trong sáng cùng ngày, ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP Đà Nẵng, cho biết tắm biển buổi sáng là thói quen lâu nay của ông. Những ngày qua, dù có sự cố ở vùng biển các tỉnh phía Bắc miền Trung nhưng ông vẫn tắm biển bình thường và nước biển Đà Nẵng rất sạch sẽ.

Còn ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch TP Đà Nẵng, thì cho biết chiều 29-4, sau khi dự khai trương chương trình mùa du lịch biển Đà Nẵng 2016, ông đã cùng bạn bè xuống tắm biển với người dân. “Tắm bình thường chứ có gì đâu. Các thông số kia thì khoa học phân tích đảm bảo rồi, kết luận nước biển không bị ô nhiễm rồi thì tắm thôi. Người dân và du khách hãy yên tâm tắm biển” – ông Cường kêu gọi.Ông Trần Chí Cường đi tắm biển và khẳng định ông vẫn ăn cá bình thường Ảnh: AT

Lãnh đạo Đà Nẵng cùng nhau tắm biển - 2

Ông Trần Chí Cường đi tắm biển và khẳng định ông vẫn ăn cá bình thường Ảnh: AT

Theo ông Cường, những ngày qua dù ở các tỉnh bắc miền Trung có tình trạng cá chết hàng loạt và ở Đà Nẵng cũng có cá chết trôi dạt vào bờ nhưng ông và gia đình vẫn ăn cá biển bình thường. “Tôi vẫn ăn cá và khuyến cáo người dân nên mua những con cá còn tươi sống. Hiện nay các nhà hàng ở Đà Nẵng rất nhiều nơi bán hải sản tươi sống du khách nên mua ăn những con cá này. Những cơ sở, nhà hàng ăn uống hay người dân cũng nên mua những cửa hàng hải sản được kiểm định an toàn.

Ví dụ như ở các tàu thuyền đánh bắt xa bờ về được chi cục quản lý, bảo vệ nguồn lợi thủy sản kiểm định, những thuyền đánh bắt từ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa về. Nên mua ăn những hải sản đó chứ đừng dè dặt quá. Chủ yếu mình tránh những hải sản có nguồn gốc không rõ ràng hoặc cá ươn, cá không nắm được kỹ nguồn gốc. Cá người dân vừa kéo lên tưới sống như vậy thì mua ăn bình thường chứ có gì đâu” – ông Cường chia sẻ.

Trước đó, vào chiều 29-4, lãnh đạo Sở NN-PTNT TP Đà Nẵng cũng đã có buổi đối thoại trực tiếp với người dân để bàn cách tiêu thụ hải sản. Dù chưa đưa ra biện pháp hữu hiệu nào nhưng trước mắt, Đà Nẵng yêu cầu các thương nhân kê khai nguồn gốc xuất xứ hải sản theo biểu mẫu gồm tên hải sản, khối lượng, nguồn gốc, thời gian thu mua…, với mong muốn căn cứ vào kê khai này sẽ minh bạch thông tin về hải sản ở Đà Nẵng cho người tiêu dùng để mong họ có niềm tin trở lại.

Theo Tr.Thường (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Chiều nay trả lời "biển Đà Nẵng có tắm được không?" Chiều nay trả lời "biển Đà Nẵng có tắm được không?"
Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đã đề nghị Sở TN-MT lấy mẫu nước biển xét nghiệm để xem có tắm được không?
Tin tức trong ngày - Đà Nẵng xuất hiện cá chết trôi dạt vào bờ Đà Nẵng xuất hiện cá chết trôi dạt vào bờ
Từ tối qua (26-4) đến nay, đã xuất hiện tình trạng cá chết trôi dạt vào bờ ở bãi biển Phạm Văn Đồng (Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang