Lãnh đạo Bộ Y tế: “Chỉ có BV Mắt Trung ương khan hiếm vật tư”

Thứ Hai, ngày 19/10/2015 16:45 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Minh Tuấn- Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế- Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này chỉ có Bệnh viện Mắt Trung ương để xảy ra tình trạng khan hiếm vật tư đột xuất.

Thời gian gần đây, một số bệnh nhân đang chờ mổ tại Bệnh viện Mắt Trung ương thông tin, họ chưa được mổ vì Bệnh viện hết thuốc, vật tư tiêu hao do gói đấu thầu trong năm 2015 chưa hoàn thành.

Trước tình hình này, ngày 19.10, ông Nguyễn Minh Tuấn- Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế- Bộ Y tế đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương tìm nguyên nhân và phương án khắc phục.

Ông Tuấn cho biết, tại cuộc họp, lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương đã giải thích với Bộ Y tế khan hiếm vật tư dẫn tới sự trì hoãn mổ là do công tác đấu thầu chậm. Hoãn mổ cũng gây nên những phiền phức không đáng có cho người bệnh. Ngoài ra, phía Bệnh viện cũng xin nhận trách nhiệm, gửi lời xin lỗi tới bệnh nhân.

Theo ông Tuấn, đến thời điểm này chỉ có duy nhất Bệnh viện Mắt Trung ương để xảy ra tình trạng khan hiếm vật tư đột xuất.

Do đó, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế yêu cầu Bệnh viện Mắt Trung ương có kế hoạch mua sắm vật tư thiết bị phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

“Trên cơ sở kế hoạch của Bệnh viện, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế sẽ hỗ trợ hết sức để không người bệnh nào bị ảnh hưởng vì Bệnh viện thiếu vật tư”, ông Tuấn cho hay.

Cũng theo ông Tuấn, với những phương án của Bộ Y tế và Bệnh viện Mắt Trung ương đưa ra, hy vọng trong 1, 2 ngày tới, tình trạng thiếu vật tư sẽ giảm bớt. Bệnh nhân sẽ được thực hiện ca phẫu thuật.

“Bộ Y tế và Bệnh viện sẽ không để tình trạng người bệnh phải chờ đợi để được mổ như một vài ngày qua”, ông Tuấn khẳng định.

Lãnh đạo Bộ Y tế: “Chỉ có BV Mắt Trung ương khan hiếm vật tư” - 1

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, đến thởi điểm này chỉ có BV Mắt TƯ khan khiếm vật tư.

Trước đó, trên mạng xã hội, bệnh nhân Nguyễn Minh phản ánh: “Tôi đang điều trị tại BV Mắt Trung ương, cần được phẫu thuật nhưng suốt 2 tuần Bệnh viện cứ lần lữa. Tôi đã ký giấy cam đoan phẫu thuật 3 lần, chuẩn bị thu xếp mọi việc để mổ nhưng phút cuối lại bị hoãn với lý do Bệnh viện hết vật tư".

Bệnh nhân Nguyễn Minh nói thêm: "Trường hợp của tôi không phải là duy nhất, trong suốt 2 tuần qua rất nhiều người bệnh xung quanh tôi cũng chịu cảnh này. Chúng tôi đều ở xa không may lâm bệnh phải về Hà Nội ăn chực nằm chờ khổ sở vô cùng. Tôi không thể hiểu nổi, ngay giữa Thủ đô mà BV Mắt Trung ương lại không mua nổi vật tư thông thường để phục vụ phẫu thuật  cho người bệnh...."

Tuy nhiên, không chỉ trường hợp của anh Minh mà nhiều bệnh nhân cũng rơi vào tình trạng hoãn mổ vì thiếu vật tư tiêu hao tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Theo Diệu Thu (danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Lãnh đạo Sở Y tế HN: Mất nước đe dọa tính mạng người bệnh Lãnh đạo Sở Y tế HN: Mất nước đe dọa tính mạng người bệnh
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, hàng chục ca mổ cấp cứu có nguy cơ nhiễm trùng cao vì thiếu nước kiểm soát nhiễm khuẩn. Thậm chí, mất...
Sức khỏe đời sống - Bệnh viện Mắt Trung ương hoãn mổ vì… hết vật tư Bệnh viện Mắt Trung ương hoãn mổ vì… hết vật tư
"Ngay giữa Thủ đô mà BV Mắt Trung ương lại không mua nổi vật tư thông thường để phục vụ phẫu thuật."
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang