Lần vết 'bác sĩ' sàm sỡ nữ bệnh nhân

Thứ Sáu, ngày 14/05/2010 14:22 PM (GMT+7)

Sau khi đăng tải bài viết bác sĩ sản khoa khám bệnh được đăng tải, phần lớn bạn đọc phẫn nộ về hành vi của người đàn ông trong clip nhưng cũng có bạn đọc hồ nghi về tính xác thực của clip.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Để có thêm thông tin đến bạn đọc, xin cung cấp thêm một số chứng cứ như sau:
 
Hiện PV đang lưu giữ nhiều clip gốc về hành vi được cho là khám bệnh của người đàn ông này (quang cảnh phòng khám sản phụ khoa có dụng cụ y tế, có bảng lịch công tác...). Tất cả các clip được quay lại vào thời điểm cuối năm 2009 bằng 1 loại máy quay với nhiều "bệnh nhân" cùng các nữ y tá khác nhau và một số hình ảnh trích đăng chỉ là hình ảnh “kín đáo” nhất để bảo vệ nhân thân cho các nạn nhân (nếu có).

Lần vết 'bác sĩ' sàm sỡ nữ bệnh nhân - 1

Dù người đàn ông trong clip là bác sĩ sản, phụ khoa hay không thì những hình ảnh này cũng là điều không thể chấp nhận được. (Ảnh trong clip)

Nếu người đàn ông trong clip trên là 1 bác sỹ sản, phụ khoa đang khám ở một phòng khám tư thì đây là điều không thể chấp nhận được trên danh nghĩa đạo đức nghề. Điều này đã được chính các chuyên gia đầu ngành phụ sản tại Hà Nội và Trung ương khẳng định với PV và các bác sĩ này cũng nói “cần làm rõ để xử lý nghiêm”.
 
Còn nếu đây là 1 clip dàn dựng có ý bôi nhọ ngành y thì báo chí cũng cần lên tiếng để cơ quan an ninh vào cuộc làm rõ những kẻ sản xuất văn hóa phẩm thiếu văn hóa, bôi nhọ ngành y Việt Nam nói chung và sản phụ khoa nói riêng.
 
Khi nhận được những clip này PV đã đến một số cơ quan chức năng, y tế, phòng khám… với mong muốn tìm ra chân tướng người đàn ông trong clip để làm rõ sự việc nhưng rất tiếc hiện các tổ chức này chưa nhận ra được danh tính “bác sỹ”. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại đã có 1 số manh mối sơ khai về “bác sỹ” và “phòng khám tư” này.
 
Vì thế PV đã quyết định đăng thông tin phản ánh dưới dạng nghi vấn để bạn đọc (nạn nhân) nào nhận ra phòng khám hay người đàn ông trong clip này thì hãy liên hệ với tòa soạn để chúng tôi có những bước tiếp làm rõ vụ việc.

Ngay sau khi đọc thông tin trên báo chí về vụ nam “bác sĩ” sản khám bệnh có những hành vi phản cảm, sáng nay 14/5, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường đã liên hệ với báo chí, đề nghị được phối hợp với báo để làm rõ vụ việc.
 
Theo ông Cường, nếu sự việc xảy ra trên địa bàn Hà Nội, Sở Y tế sẽ phải vào cuộc, kiểm tra làm rõ. Vì đây là thông tin ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh, uy tín của ngành y tế nên rất mong muốn phối hợp với báo để điều tra, xem có đúng đây có phải là là nhân viên y tế hay không.
 
Theo ông Cường nếu đúng là một bác sỹ thật, thì từ những hình ảnh trên clip có thể thấy người này đã vi phạm quy chế chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và phải xử lý nghiêm. Còn giả sử đây là một phòng khám chui hoặc không phải nhân viên y tế thì cũng cần thông tin rõ, phối hợp với các cơ quan chức năng khác để xử lý hành vi này.
 
Ông Cường hi vọng bạn đọc, những người đã từng là “nạn nhân” của vị “bác sỹ” này sẽ lên tiếng, cung cấp thông tin để cơ quan chức năng có thể vào cuộc, làm rõ hành vi này.
 
Đồng thời ông Cường cũng khuyến cáo người dân khi đi khám, chữa bệnh tại các phòng khám tư, cần phải lựa chọn các phòng khám uy tín, được cấp phép khám chữa bệnh, không nên đến các phòng khám không biển hiệu, phòng khám “chui” để tránh việc bị lừa đảo.

(Theo Dân Trí)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: thiếu nữ, khoả thân
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7