Làm việc với người liên quan vụ chặt đầu cá heo

Thứ Ba, ngày 15/11/2016 13:59 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kiên Giang

Các cơ quan chức năng đã làm việc với những người có liên quan để tìm hiểu về vụ việc chặt đầu, mổ bụng cá heo gây xôn xao những ngày qua.

Liên quan đến vụ chặt đầu, mổ bụng cá heo được lan truyền trên facebook, sáng 15-11, Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc phối hợp với Phòng kinh tế huyện Phú Quốc, Phòng Cảnh sát, phòng chống tội phạm môi trường Công an tỉnh Kiên Giang đã có buổi làm việc với  thuyền trưởng T.C.T (40 tuổi) (con của chủ ghe T.T) và là người trực tiếp điều khiển phương tiện.

Làm việc với người liên quan vụ chặt đầu cá heo - 1

Cơ quan chức năng làm việc với T.C.T  (ảnh XUÂN MI)

Làm việc với cơ quan chức năng, T.C.T  cho biết việc bắt cá heo chặt đầu mổ bụng trên ghe của gia đình anh là có thật. Nhưng thời điểm đó là vào tháng 4/2012, khi ghe đang đánh bắt cá tại vùng biển Camphuchia (có hợp đồng đánh bắt cá tại Campuchia). Cá heo dính lưới nặng khoảng 30 – 40 ký và khi đưa lên tàu thì cá đã chết.  

Theo trình bày của anh T, khi kéo cá lên thì anh bỏ đi ngủ, còn ngư phủ trên ghe gồm T, Đ, T và  K đã xẻ thịt cá heo rồi phơi khô. Những người tham gia xẻ thịt cá heo hiện không còn đi biển cho gia đình T mà tản đi tìm việc ở nơi khác.

Anh T cũng cho biết không rõ ai là người đăng hình ảnh chặt đầu mổ bụng cá heo lên facebook, vì sự việc diễn ra cách đây hơn 4 năm. Hiện các đơn vị lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 10-11, trên mạng xã hội Người Phú Quốc lan truyền một số hình ảnh cho thấy một nhóm ngư dân trẻ bắt được một con cá heo và cắt đầu, mổ bụng con cá này với tâm trạng hết sức phấn khích.

Theo bình luận trên mạng các ngư dân này cư ngụ tại khu phố 3 thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và cộng đồng mạng đề nghị phải xử lý nghiêm hành vi này…

Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc sau khi nắm thông tin đã lập Tổ công tác để phối hợp với ngành chức năng vào cuộc làm rõ. Bước đầu tổ công tác xác định đây là tàu cá của Kiên Giang và tàu này là tàu lưới vây chuyên đánh bắt cá cơm trên vùng biển Kiên Giang, nhưng chưa điều tra được số tàu và nhóm ngư dân trên có phải là người địa phương không.

Theo Xuân Mi (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Truy tìm nhóm ngư dân sát hại cá heo ở Phú Quốc Truy tìm nhóm ngư dân sát hại cá heo ở Phú Quốc
Nhóm thanh niên đi trên tàu cá được cho là ở vùng biển Phú Quốc đã dùng dao làm thịt cá heo.
Tin tức trong ngày - Giải cứu cá heo nặng gần 1 tạ bị thương dạt vào bờ biển Giải cứu cá heo nặng gần 1 tạ bị thương dạt vào bờ biển
Một con cá heo mắc cạn bên bờ biển Đà Nẵng đã được đưa trở lại với biển khơi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kiên Giang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang