Làm rõ gốc tích “quái vật” lạ: CA Vĩnh Phúc vào cuộc

Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 19:15 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Vĩnh Phúc

Lực lượng chức năng Vĩnh Phúc đã làm rõ được gốc tích hình ảnh một sinh vật có hình dạng kỳ quái do một nam thanh niên đăng tải trên Facebook gây xôn xao dư luận.

Chiều 6.3, thượng tá Trần Hồng Trường, Trưởng Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, cơ quan này đã làm rõ về thông tin ở Vĩnh Phúc xuất hiện một sinh vật lạ có hình thù kỳ quái, sau khi một nam thanh niên đăng tải hình ảnh một sinh vật lạ lên Facebook.

Hình ảnh về “quái vật” lạ do nam thanh niên đăng tải nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng. Nhiều tờ báo, trang tin điện tử cả trong và ngoài nước đã đưa tin về sự việc trên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng Vĩnh Phúc đã vào cuộc điều tra, xác minh thông tin về “quái vật” lạ trên. Cơ quan chức năng đã làm việc với nam thanh niên đăng tải hình ảnh “quái vật” lạ lên mạng là Nguyễn Thanh T (SN 1991, trú tại xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Làm rõ gốc tích “quái vật” lạ: CA Vĩnh Phúc vào cuộc - 1
Nguyễn Thanh T cho biết hình ảnh “quái vật” lạ do T đưa lên Facebook được tải về từ mạng Internet.
Thượng tá Trường cho biết, T khai anh ta không hề bắt được con “quái vật” nào như trong ảnh đã đăng tải trên Facebook. T cũng không biết con vật trong bức ảnh là con gì, của ai, chưa từng nhìn thấy thực tế lần nào và những hình ảnh đăng trên Facebook là do anh ta tải về từ mạng Internet.

Tiến hành xác minh tại nhà T, lực lượng chức năng cũng không tìm thấy điểm trùng hợp nào ở nhà riêng của thanh niên này với hình ảnh chiếc mâm, viên gạch và con dao có trong ảnh về "quái vật" lạ.

Theo thượng tá Trường, cơ quan chức năng nhận thấy hình ảnh con vật này là loài kỳ giông của Nhật Bản. Do đây không phải là con vật T bắt được, cũng không phải nằm trong Sách đỏ của Việt Nam nên công an đã nhắc nhở T rút kinh nghiệm, không được đăng những thông tin thất thiệt, gây xôn xao dư luận.

Theo Xuân Lực (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Câu được cá chép vàng dài gần 1 mét Câu được cá chép vàng dài gần 1 mét
Chiều 25-1, tại một hồ tự nhiên ở Di Linh (Lâm Đồng), anh Nguyễn Thúc Hưng (ngụ tại Đà Lạt, Lâm Đồng) đã câu được con cá chép vàng nặng hơn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vĩnh Phúc
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang