Lạ mắt bonsai "Lão mì" 25 năm tuổi

Thứ Ba, ngày 09/01/2018 09:20 AM (GMT+7)

"Lão mì" là tên ông Nguyễn Văn Hùng (Thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng), đặt cho cây sắn của mình. Cây sắn với hình dáng độc đáo lạ mắt, đã thu hút được sự chú ý của nhiều du khách trong triển lãm hoa cây cảnh Đà Lạt năm 2017.

Với số tuổi trên 25 năm, cây sắn của ông Nguyễn Văn Hùng mang một dáng vẻ phong trần, cổ lão. Tuy không đạt giải trong triển lãm hoa cây cảnh Đà Lạt năm 2017, nhưng đã thu hút được nhiều du khách tham quan. Đặc biệt , lão mì được nhiều người hỏi mua nhưng ông Hùng không đồng ý bán vì muốn để lại vườn để chơi.

Lạ mắt bonsai "Lão mì" 25 năm tuổi - 1

Ông Nguyễn Văn Hùng đang chăm sóc "Lão mì" của mình, chuẩn bị đưa về vườn nhà sau thời gian trưng bày tại triển lãm hoa cây cảnh Đà Lạt năm 2017. 

Lạ mắt bonsai "Lão mì" 25 năm tuổi - 2

Cận cảnh tác phẩm "Lão mì" của ông Nguyễn Văn Hùng. Ông Hùng kể lại: "Năm 1993, bên cạnh nhà tôi, có nhà trồng sắn rồi múc bỏ trồng cà phê, cây này họ vứt ở bờ suối, tôi nhìn thấy vẫn sống, nhưng vẫn còn nguyên gốc rễ và cả củ khá dài nên tôi mang về trồng. Từ khi mang về trồng đến nay đã được 25 năm, tôi mất khoảng 7 năm để hoàn thiện được bộ tán như thế này".

Lạ mắt bonsai "Lão mì" 25 năm tuổi - 3

Bộ gốc vẫn còn nhiều củ khi ông Nguyễn Văn Hùng mang về trồng, đến nay cây đã được hơn 25 tuổi nhưng cây vẫn phát triển tốt.

Lạ mắt bonsai "Lão mì" 25 năm tuổi - 4

Thân của cây sắn cũng khá to, tuy đã già nhưng cây chưa hề có dấu hiệu suy yếu, mục thân. 

Lạ mắt bonsai "Lão mì" 25 năm tuổi - 5


Phần gốc, củ của cây lên da rất dày, màu lâu năm nên rất đẹp, có nhiều hang hốc, sẹo tạo nên vẻ cổ lão của cây. Đó cũng chính là điều khiến nhiều du khách thích thú, tham quan.

Lạ mắt bonsai "Lão mì" 25 năm tuổi - 6

Một phần còn lại của củ "Lão mì" rất to, to khoảng một bàn tay. Điều đó chứng tỏ 25 năm là con số biết nói khi nói về cây sắn của ông Nguyễn Văn Hùng.

Lạ mắt bonsai "Lão mì" 25 năm tuổi - 7

Để tạo được bộ tán hoàn thiện như hiện tại, ông Nguyễn Văn Hùng đã phải mất 7 năm. Ảnh: Văn Long.

Lạ mắt bonsai "Lão mì" 25 năm tuổi - 8

Nhìn từ dưới lên, bộ tán của "Lão mì" giống như bàn tay đang xòe rộng của một người.

Lạ mắt bonsai "Lão mì" 25 năm tuổi - 9

Nhiều phần của cây khiến khách tham quan cũng không phân biệt được phần thân hay phần củ của "Lão mì".

Lạ mắt bonsai "Lão mì" 25 năm tuổi - 10

Phần gốc của "Lão mì" có nhiều sẹo, lên rêu được ông Nguyễn Văn Hùng chăm sóc rất kỹ và  là cây sắn duy nhất trong vườn cây cảnh của mình. 

Sửng sốt với cặp khế bonsai ra quả từ gốc tới ngọn

Một cặp khế bonsai “khủng” gốc to tới 2 người ôm, rêu phong, hốc hác cổ kính, nhưng chỉ cao độ 3 mét và điều đặc...

Theo Văn Long (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Tận thấy những cây bonsai dáng độc hội tụ ở Sài Gòn Tận thấy những cây bonsai dáng độc hội tụ ở Sài Gòn
Tại Hội hoa xuân Tao Đàn, TP.HCM nhiều cây bonsai dáng “khủng” cùng với những hòn non bộ đẹp như bức tranh thu hút nhiều người xem.
Tin tức trong ngày - Săn bonsai bay, xoay tròn trên không trung chơi Tết Săn bonsai bay, xoay tròn trên không trung chơi Tết
Những chậu cây bonsai nhỏ có thể bay lơ lửng và xoay tròn liên tục trong không gian khiến nhiều người thích thú.
Tin tức trong ngày - Quất bonsai dáng gà tiến Vua gây sốt dịp Tết Đinh Dậu Quất bonsai dáng gà tiến Vua gây sốt dịp Tết Đinh Dậu
Quất bonsai được tạo dáng hình gà tiến Vua hay trồng trong chậu sành hình gà đang gây sốt thị trường cây cảnh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cây cảnh hoa cảnh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang