Kỷ luật tài xế xe biển xanh chạy ngược chiều ở Sài Gòn

Thứ Tư, ngày 21/09/2016 19:03 PM (GMT+7)

Tài xế điều khiển xe biển xanh 80A đi ngược chiều ở đường phố Sài Gòn gây tai nạn đã bị đơn vị quản lý kỷ luật.

Kỷ luật tài xế xe biển xanh chạy ngược chiều ở Sài Gòn - 1

Người dân phản ứng khi thấy tài xế điều khiển xe biển xanh chạy ngược chiều

Liên quan đến vụ việc, tài xế Lê Văn Hưng điều khiển xe biển xanh BKS 80A 017.95 của Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan đi ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3, TP.HCM) gây bức xúc trong dư luận, tài xế đã bị Cục Điều tra chống buôn lậu xử lý kỷ luật.

Theo đó, tài xế Hưng (nhân viên hợp đồng của đơn vị) bị kỷ luật lao động với hình thức kỷ luật là kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng theo quy định hiện hành của Luật lao động, đồng thời nghiêm khắc kiểm điểm các đơn vị, cá nhân liên quan thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu về việc quản lý, kiểm tra các lái xe hợp đồng của Cục.

Trước đó, vào ngày 15.9, tài xế Hưng điều khiển xe nêu trên đi ngược chiều từ giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Võ Thị Sáu hướng về cầu Công Lý dẫn đến va chạm với phương tiện đi đúng chiều. Sau khi vụ việc xảy ra, Đội CSGT Bàn Cờ - thuộc Phòng CSGT TP có mặt xử lý hiện trường, lập biên bản tài xế và phương tiện nêu trên đồng thời bàn giao lại cho Công an quận 3 xử lý. Tài xế Hưng ngoài bồi thường cho một chủ phương tiện số tiền 2 triệu đồng do va chạm, còn phải chịu xử phạt 1 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 3 tháng. Riêng lỗi xe quá hạn kiểm định bị xử phạt 5 triệu đồng. Tổng mức xử phạt cho 2 lỗi trên là 6 triệu đồng.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, ngày 19.9, Cục trưởng Cục điều tra chống buôn lậu đã có quyết định tạm đình chỉ công việc lái xe Hưng để phục vụ kiểm điểm, xử lý kỷ luật. Ngày 20.9, đơn vị này họp kiểm điểm và xem xét vi phạm của ông Hưng theo quy trình.

Với các hình thức vi phạm như: Vi phạm luật giao thông đường bộ, không chấp hành đúng các quy định của đơn vị đối với lái xe trong việc Đăng kiểm và nộp lệ phí giao thông, ông Hưng bị kỷ luật bằng hình thức kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng theo quy định hiện hành của Luật lao động.

Clip: Xe của Tổng cục Hải quan chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Tạm đình chỉ công tác tài xế xe biển xanh đi ngược chiều Tạm đình chỉ công tác tài xế xe biển xanh đi ngược chiều
Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ với người điều khiển xe biển xanh của đơn vị này đi...
Tin tức trong ngày - Xe biển xanh đi ngược chiều: Đã có quyết định xử phạt Xe biển xanh đi ngược chiều: Đã có quyết định xử phạt
Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt đối với tài xế lái xe ô tô biển xanh đi ngược chiều khiến dư luận bức xúc những ngày qua.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang