Kỷ luật 188 cán bộ thanh tra xây dựng TP HCM

Thứ Hai, ngày 15/08/2016 16:26 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin TP Hồ Chí Minh

Đã có hàng loạt cán bộ Thanh tra Xây dựng TP HCM vi phạm trong quá trình công tác. Thế nhưng, phần lớn chỉ “rút kinh nghiệm”, khiển trách, cảnh cáo…

Sáng 15-8, Sở Xây dựng TP HCM tổ chức buổi công bố trang phục mới của lực lượng Thanh tra xây dựng TP HCM.

Kể từ ngày hôm nay (15-8), Thanh tra xây dựng TP HCM sẽ sử dụng trang phục mới với áo màu xanh nhạt, quần xanh rêu đậm, vai đeo cấp hiệu (ảnh). Trong mẫu trang phục có loại ngắn tay và dài tay để tạo điều kiện thuận lợi, thoải mái cho cán bộ trong quá trình công tác.

Kỷ luật 188 cán bộ thanh tra xây dựng TP HCM - 1

Kể từ ngày 15-8 lực lượng Thanh tra sở Xây dựng TP sẽ mặc đồng phục mới.

Ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, thông tin từ năm 2013-2015 đã có 188 trường hợp cán bộ Thanh tra xây dựng vi phạm. Trong đó 187 trường hợp ở mức rút kinh nghiệm, khiển trách, cảnh cáo và vẫn tiếp tục công tác trong ngành xây dựng. Duy nhất một trường hợp bị thôi việc.

Riêng 7 tháng đầu năm 2016, có đến 84 trường hợp cán bộ Thanh tra Xây dựng làm sai. Trong đó, có cán bộ phụ trách huyện Nhà Bè bị khởi tố hình sự.

Ông Tuấn đánh giá tình trạng xây dựng nhà không phép, xây không đúng theo bản vẽ vẫn diễn ra nhiều. Dù biết làm sai nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn cố tình vi phạm.

Kỷ luật 188 cán bộ thanh tra xây dựng TP HCM - 2

Một căn biệt thư đã hoàn thành, kế bên là một móng nhà đang xây dựng nằm trên đất ruộng tại ấp 4, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh. Ảnh chụp trưa 11-5 Ảnh: MINH THANH

Thời gian qua vấn đề phân lô, tách thửa, xây dựng trái phép trở thành điểm nóng ở TP HCM. Trong đó, có hàng loạt vụ sai phạm được phanh phui.

Các địa phương có tình trạng xây trái phép diễn ra tràn lan tập trung ở Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh,…

Theo Lê Phong (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Thanh tra xây dựng xé áo CSGT Thanh tra xây dựng xé áo CSGT
Thanh tra xây dựng ở quận Gò Vấp, TP HCM đã xé áo CSGT, sau đó đập vỡ luôn thiết bị đo nồng độ cồn.
An ninh Xã hội - Bắt nhóm giả thanh tra xây dựng "vòi" tiền người xây nhà Bắt nhóm giả thanh tra xây dựng "vòi" tiền người xây nhà
 2 đối tượng thấy nhà nào đang xây thì xuất hiện, tự xưng là cán bộ thanh tra xây dựng để hạch họe, vòi vĩnh tiền bạc.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin TP Hồ Chí Minh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang