Kỳ lạ: Người có ba quả thận

Thứ Ba, ngày 01/03/2011 09:18 AM (GMT+7)

Người có ba quả thận là anh M.V.T. (41 tuổi, huyện Củ Chi, TP.HCM). Anh T. bị bệnh sỏi thận, gây nhiễm trùng và đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi khám bệnh. Khi siêu âm bác sĩ phát hiện anh có ba quả thận.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Bác sĩ Vũ Mạnh Quỳnh - trưởng khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi - cho biết quả thận thứ ba có kích thước nhỏ hơn một chút so với hai quả thận kia.

Tuy nhiên, quả thận này có chức năng hoạt động bình thường.

Theo bác sĩ Vũ Mạnh Quỳnh, người có ba quả thận rất hiếm gặp và trường hợp của anh T. do cả ba quả thận đều hoạt động bình thường nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngược lại, anh có ưu thế là lỡ chẳng may một thận bị suy, hoặc muốn hiến thận giúp người bị suy thận thì vẫn còn hai quả thận hoạt động tốt.

24H.COM.VN (Theo Tuổi trẻ)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7