Kỳ lạ củ khoai khổng lồ 23 kg, có hình thù kỳ dị ở Huế

Thứ Năm, ngày 10/11/2016 19:25 PM (GMT+7)

Trong khi đang thu hoạch khoai tía trong vườn, gia đình bà Bướm bất ngờ khi phát hiện củ khoai có kích thước khổng lồ với hình thù quái dị.

Kỳ lạ củ khoai khổng lồ 23 kg, có hình thù kỳ dị ở Huế - 1

Kỳ lạ củ khoai khổng lồ, có hình thù kì dị

Nhiều ngày qua, người dân xã Phú Hồ, huyện Phú Vang ( Thừa Thiên - Huế) đổ xô kéo đến nhà một người dân trên địa bàn cùng xã để tận mắt chứng kiến một củ khoai tía khổng lồ mang hình thù kì dị.

Củ khoai khổng lồ được bà Phạm Thị Bướm, trú tại thôn Di Đông, xã Phú Hồ, huyện Phú Vang phát hiện  tại khu vườn nhà trong lúc thu hoạch khoai đúng thời vụ vào tháng 11/2016.

Theo đó, trong khi đào củ khoai tía lên khỏi mặt đất, bà Bướm vô cùng bất ngờ nhìn thấy củ khoai với kích thước khổng lồ và hình hài rất “quái dị”. Vì củ khoai quá lớn nên bà phải nhờ con cháu trong nhà khiêng được vào nhà.

Củ khoai nặng hơn 23kg có màu đen sẫm với nhiều hình thù như bàn chân Gấu và con chim Công. Được biết, đây là giống khoai tía được bà trồng cách đây khoảng 8 tháng. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi nên chỉ được một gốc sống sót và sinh trưởng được.

Đến thời điểm thu hoạch, gia đình đào lên lấy củ ăn và ngỡ ngàng bởi củ khoai này quá to, có hình thù rất kì lạ.

Sau khi biết gia đình bà Bướm đào được củ khoai lạ khổng lồ, nhiều người dân trong xã và các xã lân cận đã kéo nhau đến để được nhìn tận mắt.

Nhiều người đến xem cho biết: “Trước đây, dân trong làng trồng nhiều nhưng giống khoai này thu hoạch chỉ được tầm 3 - 4 kg, củ nào nặng nhất cũng chỉ tầm 5kg. Khi thấy gia đình bà Bướm đào được củ khoai lớn như vậy ai cũng bất ngờ. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy củ khoai to như vậy và cũng chưa bao giờ nghe ông bà kể lại đã nhìn thấy giống khoai có kích thước này”.

Kỳ lạ củ khoai khổng lồ 23 kg, có hình thù kỳ dị ở Huế - 2

Cận cảnh củ khoai có hình thù kỳ dị ở Huế

Kỳ lạ củ khoai khổng lồ 23 kg, có hình thù kỳ dị ở Huế - 3

Củ khoai này có hình thù như bàn chân gấu

Theo Nguyễn Phương (Dân Việt)
ad zone of 24h
Tin tức trong ngày - Phát hiện củ khoai lang hình thù lạ, nặng 6 kg Phát hiện củ khoai lang hình thù lạ, nặng 6 kg
Có người trả giá 2 triệu để mua củ khoai “khủng” này nhưng anh Đức không bán, chỉ muốn để lại ngắm.
Thị trường - Tiêu dùng - Đào được củ khoai vạc nửa tạ trong vườn Đào được củ khoai vạc nửa tạ trong vườn
Ra vườn tưới cây phát hiện đất xung quanh gốc khoai vạc ùn lên, ông Hùng báo vợ con ra đào thì được một củ khoai vạc khổng lồ nặng hơn 50kg....
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang