Kỳ lạ con vịt đẻ trứng đôi liên tục 4 năm liền

Thứ Ba, ngày 15/03/2016 19:00 PM (GMT+7)

Con vịt của một hộ dân ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng có lẽ đạt kỷ lục là con vịt đẻ nhiều trứng đôi nhất bởi từ khi biết đẻ đến giờ nó chỉ toàn đẻ trứng đôi.

Kỳ lạ con vịt đẻ trứng đôi liên tục 4 năm liền - 1

Quả trứng đôi có hai lòng đỏ

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu (56 tuổi, trú tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chủ nhân của con vịt kỳ lạ này cho biết cách đây 4 năm, gia đình có mua 2 con vịt giống về nuôi. Điều rất bất ngờ là 1 trong 2 con vịt từ khi biết đẻ đến nay chỉ toàn đẻ trứng đôi.

Con vịt cỏ này bề ngoài bình thường như những con vịt khác, được gia đình bà Thu mua giống từ Phú Yên, sau 6 tháng nuôi thì nó bắt đầu đẻ trứng. Theo bà Thu, trung bình 2 ngày nó đẻ một quả; thường to, nặng gấp đôi so với những quả trứng vịt thường và bên trong có 2 lòng đỏ.

“Trước đây, tôi cũng có vài lần vô tình ăn trứng đôi cho nên những ngày đầu khi thấy nó đẻ trứng đôi tôi cũng chỉ hơi ngạc nhiên. Tuy nhiên, suốt 4 năm nay nó toàn đẻ trứng đôi thì thật là kỳ lạ”- anh Nguyễn Tín, con trai của bà Thu kể.

Kỳ lạ con vịt đẻ trứng đôi liên tục 4 năm liền - 2

Con vịt đẻ trứng đôi suốt 4 năm liền

Theo bà Thu, thức ăn hàng ngày của con vịt không có gì đặc biệt ngoài đầu tôm, rau muống, bắp. Để chứng minh, bà tự tay đập quả trứng ra, bên trong có 2 lòng đỏ đậm. Gia đình cho đây là điều may mắn nên không bao giờ đem bán mà chỉ để ăn hoặc cho họ hàng.

Theo Q.Quý (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Kỳ lạ chú heo có 8 chân vừa chào đời tại Đắk Lắk Kỳ lạ chú heo có 8 chân vừa chào đời tại Đắk Lắk
Chú heo này có 8 cái chân, 4 lỗ mũi, 4 cái tai, được sinh cùng một đàn 13 con.
Tin tức trong ngày - Kỳ lạ bé gái ở Hà Giang có hai bộ phận sinh dục Kỳ lạ bé gái ở Hà Giang có hai bộ phận sinh dục
H được xác định là giới tính nữ, lên 3 tuổi bộ phận sinh dục của em mọc thêm “của quý” đàn ông.
Tin tức trong ngày - Nghệ An: Dân đổ xô đi xem rùa quý, có hình thù kỳ lạ Nghệ An: Dân đổ xô đi xem rùa quý, có hình thù kỳ lạ
Cụ rùa có thể đã hơn trăm tuổi, từ trước đến nay, người dân địa phương chưa nhìn thấy một con rùa nào lớn và có nhiều hình thù kỳ lạ trên...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang