Kỳ lạ: Con giun đũa chó sống trong mắt người phụ nữ

Thứ Ba, ngày 10/05/2016 20:43 PM (GMT+7)

Một phụ nữ ở thị xã biển Cửa Lò (Nghệ An) bị đau mắt đi đến bệnh viện khám thì phát hiện có một con giun đang sống trong mắt.

Kỳ lạ: Con giun đũa chó sống trong mắt người phụ nữ - 1

Con giun đang sống trong mắt người phụ nữ.

Chiều nay (10-5), các BS của BV Mắt Sài Gòn - Vinh (TP Vinh, Nghệ An) đã phẩu thuật, gắp thành công một con giun Toxocara (giun đũa chó) ra khỏi mắt bệnh nhân V.T.P (ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An).

Trước đó, chị P. thấy trong mắt khó chịu, nhặm, sưng, đau mắt và hay chảy nước mắt sống, giảm thị lực... nên đến BV Mắt Sài Gòn - Vinh để khám.

Các BS khám phát hiện có một con giun Toxocara (thường gọi là giun đũa chó) sống ký sinh trong mắt chị P.

Do vậy, BS đã phẩu thuật gắp con giun dài ra khỏi mắt chị P. thành công và loại bỏ hết ấu trùng còn sót lại trong mắt chị P.

Theo các bác sĩ, người dân nên ăn chín, uống nước đã đun sôi và không ăn tiết canh, ... để tránh ấu trùng giun xâm nhập vào cơ thể.

Theo Đ.LAM (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Phát hiện đỉa 6cm trong mũi người đàn ông ở Ninh Thuận Phát hiện đỉa 6cm trong mũi người đàn ông ở Ninh Thuận
Liên tục bị chảy máu mũi và nghẹt mũi kéo dài, anh L đến bệnh viện khám nội soi thì phát hiện một con đỉa nằm trong sống mũi.
Sức khỏe đời sống - Phát hiện “tổ” sán dải heo trong não bé trai Phát hiện “tổ” sán dải heo trong não bé trai
Ca phẫu thuật dài 4,5 giờ phối hợp giữa bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Nhân dân 115 đã giúp đưa “tổ” sán dải heo đường kính 5 cm...
Sức khỏe đời sống - Chàng trai suýt mất mạng vì bị sán đào hang trong não Chàng trai suýt mất mạng vì bị sán đào hang trong não
Một anh chàng người Mỹ phải chịu những cơn đau đầu dữ dội vì bị sán xâm nhập và làm tổ trong não.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang