Kinh hoàng trại huấn luyện tình dục cô dâu trẻ em

Thứ Bảy, ngày 23/05/2015 09:44 AM (GMT+7)

Những cô bé chỉ mới lên 8-9 tuổi được đưa đến những trại huấn luyện tình dục ở Mozambique và Zambia để chuẩn bị cho hôn nhân. Tại đây, những em bé ngây thơ được dạy cách làm thế nào để quan hệ tình dục tốt, làm hài lòng người chồng tương lai của mình.

Để công nhận trưởng thành

Điều tồi tệ này vừa được tiết lộ tại một hội nghị quốc tế về chấm dứt hôn nhân trẻ em. Theo các nhà hoạt động bảo vệ trẻ em, việc đào tạo bẩn thỉu bắt đầu ngay khi các cô gái có kinh nguyệt. Bà Persilia Muianga – chuyên gia bảo vệ trẻ em thuộc Cơ quan viện trợ quốc tế World Vision cho biết, thậm chí nếu các cô bé này thực hiện các hành vi tình dục không đúng cách như đã huấn luyện, lập tức hình phạt mà các em phải gánh chịu là bị cắt bộ phận sinh dục.

Bà Muianga cho biết thêm rằng, một số bà mẹ đã ép buộc con gái đi ngủ với một người đàn ông trước khi em có chu kỳ kinh nguyệt, với niềm tin mê muội rằng điều này có thể giúp em sớm có kinh nguyệt.

Kinh hoàng trại huấn luyện tình dục cô dâu trẻ em - 1

Những bé gái từ 6 tuổi trở lên đã bị đưa đến các trại huấn luyện tình dục trước khi thành cô dâu trẻ em. Ảnh:   D.M

Những người khởi xướng nên khóa học ghê rợn này đã đi tuyên truyền cho cha mẹ các em và đã tạo ra được “sức hấp dẫn” trong một số bộ phận cộng đồng người châu Phi. Khóa đào tạo này diễn ra trong vòng 1 tuần. Đây không phải là đường dây mại dâm hay buôn người, nó chỉ là một nghi lễ được tôn thờ và truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Các bé gái được gia đình gửi tới các trại huấn luyện này để đảm bảo chúng được cộng đồng chấp nhận là người đã trưởng thành. Ai cũng phải đảm bảo rằng con cái họ sẽ phải tham gia trại huấn luyện tình dục này bởi nếu không chúng sẽ không được cộng đồng công nhận. Khi những bé gái được đưa đến trại, các em phải học cách tôn trọng người lớn tuổi, làm việc vặt trong gia đình và làm thế nào để quan hệ tình dục. Những người phụ nữ quản trại còn thực hiện các tư thế tình dục khuyến khích các em thực hành.

Thậm chí họ còn nói với các em rằng phải ngủ với một người đàn ông để gột rửa “bụi trẻ em”. Nếu không làm việc đó các em sẽ mang bệnh tật trong người. Bên cạnh đó, các em phải nhảy múa mua vui và để cho người đàn ông thỏa mãn trên cơ thể mình. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là họ không dạy về nguy cơ mang thai, bệnh tật lây truyền qua đường tình dục và làm thế nào để bảo vệ mình.

Đánh cược mạng sống

Sau khi những em bé kết thúc tuần đào tạo trở về nhà, ngay lập tức có những người đàn ông đến hỏi các em về làm vợ. Trước khi trở thành vợ, những em bé này đều phải trải qua lượt thực hành về tình dục với người chồng tương lai của mình.

Tại Mozambique, độ tuổi thông thường được cho phép thực hiện hành vi tình dục là từ 12 tuổi, điều này cũng có nghĩa nhiều cô gái trẻ đã đặt cược mạng sống của mình khi phải mang thai ở độ tuổi còn nhỏ. Gần một nửa số trẻ em gái ở Mozambique và hơn 40% trẻ em gái ở Zambia đã kết hôn trước khi 18 tuổi. Các chuyên gia về sức khỏe trẻ em cho biết, việc dạy những đứa trẻ quan hệ tình dục như vậy không hề có lợi ích gì, mà ngược lại còn gây hại tới cơ thể và tâm sinh lý của các em.

Tổ chức World Vision cho biết, họ đang chiến đấu chống lại các trại tình dục và hôn nhân trẻ em. Tổ chức này cũng sẽ giúp phát triển một sáng kiến tương tự cho các cộng đồng Hồi giáo. Katete- Giám đốc Chương trình cho trẻ em Anglican Street ở Zambia cho biết, lãnh đạo giáo hội có một vai trò quan trọng trong việc giải quyết tình trạng hôn nhân trẻ em trong cộng đồng sắc dân của họ.

Một cách để chống lại hôn nhân trẻ em là nuôi giữ những bé gái trong trường học. Tuy nhiên, thực tế là hầu hết các cộng đồng nông thôn ở châu Phi không có trường học gần đó.

Ngoài ra, giáo viên ở những khu vực này thường là nam giới, nên việc gửi những em bé gái đến trường không đảm bảo được an toàn cho các em. Bà Katete cho biết, những tổ chức xã hội đang vận động để nhiều khu vực nông thôn ở châu Phi xây dựng trường học trong làng và tuyển các nữ giáo viên dành cho các bé gái.

Theo thống kê, thế giới hiện có khoảng 700 triệu phụ nữ kết hôn khi còn nhỏ. Nếu không hành động ngăn chặn, sẽ có thêm 142 triệu trẻ kết hôn vào cuối thập kỷ này.  
Theo Huyền My (theo Dailymail) (Danviet.vn)
Tin tức trong ngày - FBI giải cứu 168 trẻ em bị bắt làm nô lệ tình dục FBI giải cứu 168 trẻ em bị bắt làm nô lệ tình dục
Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã giải cứu 168 trẻ em và bắt giữ 281 kẻ dẫn khách.
Thế giới - Nigeria mở đợt tấn công giải cứu 276 nô lệ tình dục Nigeria mở đợt tấn công giải cứu 276 nô lệ tình dục
Quân đội sẽ tấn công để giải cứu cho 276 nữ sinh bị bắt làm nô lệ tình dục.
Thế giới - Ký ức thiếu nữ từng là nô lệ tình dục của phiến quân IS Ký ức thiếu nữ từng là nô lệ tình dục của phiến quân IS
Dù thể xác đã được giải phóng, song tâm hồn của Hanan, một thiếu nữ 19 tuổi từng bị bắt làm nô lệ tình dục cho các chiến binh khủng bố Nhà...
Thế giới - Nô lệ tình dục của IS bí mật đi “phục hồi trinh tiết” Nô lệ tình dục của IS bí mật đi “phục hồi trinh tiết”
Sau khi bị IS bắt làm nô lệ tình dục và được thả tự do, nhiều cô gái đã phải bí mật đi phá thai và phẫu thuật "phục hồi trinh tiết" để có thể...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang