Kim Jong-un tố phương Tây đầu độc Triều Tiên

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 03:38 AM (GMT+7)

Kim Jong-un cho rằng Triều Tiên phải dựng lên bức màn nhiều lớp để chống lại ảnh hưởng độc hại của văn hóa phương Tây.

Ngày 26/2, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cảnh báo về một “cuộc xâm lăng tư tưởng và văn hóa” của phương Tây đến Triều Tiên, đồng thời tỏ ra lo ngại trước làn sóng tuồn lậu tivi và đài phát thanh nước ngoài vào Triều Tiên.

Trong bài phát biểu trước các thành viên cấp cao của đảng Lao động cầm quyền, ông Kim Jong-un đã tuyên bố rằng Triều Tiên cần phải nỗ lực gấp đôi để chống lại cuộc xâm lăng này.

Kim Jong-un tố phương Tây đầu độc Triều Tiên - 1

Ông Kim Jong-un phát biểu tại hội nghị của đảng Lao động Triều Tiên

Ông Kim nói: “Chúng ta phải dựng lên tấm màn dày hai hoặc ba lớp để chống lại chất độc của chủ nghĩa tư bản đang được kẻ thù liên tiếp tuồn qua biên giới và gieo rắc khắp đất nước. Chúng ta cũng phải tìm cách đánh bại âm mưu xâm lăng về văn hóa và tư tưởng của chủ nghĩa đế quốc.”

Lời cảnh báo của ông Kim phản ánh một thực tế rằng nhiều thiết bị công nghệ hiện đại ngày nay đang hàng ngày đưa các “thông tin cấm” vào một trong những xã hội khép kín nhất trên thế giới.

Theo những người Triều Tiên đào tẩu, rất nhiều đĩa CD, DVD và thẻ nhớ chứa các bản tin, phim ảnh và phim truyền hình Hàn Quốc đang được tuồn lậu vào bên trong lãnh thổ Triều Tiên bất chấp những biện pháp trừng phạt vô cùng nghiêm khắc đối với những ai bị bắt gặp sở hữu các ấn phẩm trên.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều người Triều Tiên sở hữu điện thoại di động Trung Quốc và sử dụng dọc đường biên giới để gọi ra quốc tế. Trong vòng 10 năm qua, một số trang tin tức đã được thành lập dựa trên nguồn tin được các cộng tác viên giấu tên bên trong lãnh thổ Triều Tiên cung cấp bằng điện thoại qua hình thức này.

Kim Jong-un tố phương Tây đầu độc Triều Tiên - 2

Người dân Triều Tiên tại thủ đô Bình Nhưỡng

Trong khi đó, các nhà hoạt động ở Hàn Quốc vẫn thường thả những chiếc bóng bay mang theo các thẻ nhớ có chứa những cuốn sách điện tử và chương trình truyền hình Hàn Quốc cũng như các truyền đơn chống Triều Tiên qua bên kia biên giới. Hoạt động thả bóng bay tuyên truyền này thường khiến Triều Tiên vô cùng giận dữ và đe dọa sẽ phóng tên lửa vào khu vực thả bóng bay để trả đũa.

Tuy nhiên, chính bản thân nhà lãnh đao Triều Tiên cũng là người chịu nhiều ảnh hưởng của nền văn hóa và giáo dục phương Tây. Hồi còn nhỏ, Kim Jong-un đã được cha gửi sang du học tại một ngôi trường quốc tế ở Thụy Sĩ.

Hồi mới lên nắm quyền, Kim Jong-un cũng đã tham dự một buổi vũ hội hóa trang ở Bình Nhưỡng với sự tham gia của nhiều nhân vật hoạt hình phương Tây như chuột Mickey, gấu Pooh và Tigger. Vợ ông Kim Jong-un cũng rất nổi tiếng với những bộ trang phục đậm chất phương Tây của mình.

Theo Trí Dũng (Theo The Time) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - LHQ: Kim Jong-un xài sang gấp đôi cha mình LHQ: Kim Jong-un xài sang gấp đôi cha mình
Số tiền mua các mặt hàng xa xỉ của Kim Jong-un gấp đôi mức chi tiêu của cha mình, một báo cáo của Liên Hợp Quốc cho hay.
Tin tức trong ngày - Liên Hợp Quốc dọa truy tố Kim Jong-un ra tòa Liên Hợp Quốc dọa truy tố Kim Jong-un ra tòa
Việc truy tố Kim Jong-un ra Tòa án Hình sự Quốc tế sẽ cần có sự chấp thuận của Trung Quốc, thành viên có quyền phủ quyết tại LHQ.
Tin tức trong ngày - Mỹ: Kim Jong-un đã lên đến đỉnh cao quyền lực Mỹ: Kim Jong-un đã lên đến đỉnh cao quyền lực
Các cơ quan tình báo Mỹ cho rằng Kim Jong-un đã nắm được quyền lực tuyệt đối ở Triều Tiên thông qua thanh trừng và sắp xếp nhân sự.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang